Dự án The Great Picnic của Mark Reigelman II

24.08.20, 3:56 GMT+7

The Great Pinic là dự án chuỗi các bàn ăn ngoài trời dành cho một trăm người của nhà thiết kế Mark Reigelman II. Công trình được đặt bên ngoài Bảo tàng Nghệ thuật đương đại (Museum of Contemporary Art) ở thành phố Cleverland, tiểu bang Ohio, Mỹ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Du-an-The-Great-Picnic-cua-Mark-Reigelman II_01

Picnic là loại hình hoạt động cắm trại phổ biến của người Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Mục đích của thiết kế là tạo ra một khoảng không gian lớn để mọi người có thể tụ họp trao đổi, tranh biện, giải tỏa cảm xúc hay cùng nhau ăn uống.

Du-an-The-Great-Picnic-cua-Mark-Reigelman II_05

Những chiếc bàn picnic được thiết kế với kiểu dáng đơn giản nhưng mang tính biểu tượng cao.Với màu sắc đa dạng cũng như chất liệu của những chiếc bàn trong dự án, nhà thiết kế muốn nhấn mạnh đến sự liên kết, giao thoa trong ý tưởng của con người. Tuy nhiên, cấu trúc của thiết kế vẫn giữ nguyên được bản sắc vốn có của nó.

M. Reigelman II cho biết, điều bắt buộc là phải giữ nguyên được bản sắc, bởi phá hủy khuôn mẫu là phá hủy lịch sử và những đặc tính đi cùng với nó.

Du-an-The-Great-Picnic-cua-Mark-Reigelman II_03

Thiết kế của một chuỗi bàn pinic gồm ba chiếc bàn độc lập liên kết với nhau. Dãy ghế và mặt bàn được làm từ gỗ thông đỏ, gỗ nhạc ngựa Châu Phi và gỗ sồi trắng. Sự đa dạng của những tấm gỗ và màu sắc của nó tạo nên sự nổi bật cho một buổi dã ngoại ngoài trời.

Du-an-The-Great-Picnic-cua-Mark-Reigelman II_08

Du-an-The-Great-Picnic-cua-Mark-Reigelman II_09

Du-an-The-Great-Picnic-cua-Mark-Reigelman II_10Chân ghế được làm bằng nhôm và hàn chặt với bàn.

Du-an-The-Great-Picnic-cua-Mark-Reigelman II_02Một chuỗi bàn dài hơn 3m được liên kết với nhau để tạo nên một khoảng không gian picnic lớn.

The Great Picnic do quỹ từ thiện Cleveland và Toby Devan Lewis tài trợ. Các chuỗi bàn được đặt trong quảng trường của trường đại học Case Western Reserve (CWRU), sát ngay bảo tàng mỹ thuật đương đại Cleverland và dọc theo đại lộ Euclid của trường đại học Circle.

Du-an-The-Great-Picnic-cua-Mark-Reigelman II_04

Kathy Barrie, giám đốc mới của Putnam Collection, đã mời Mark A. Reigelman thiết kế bàn picnic dành cho một trăm người. Sau nhiều bản thiết kế, The Great Picnic đã được chọn. Mục tiêu của Putnam Collection là làm phong phú thêm cho môi trường giáo dục tại khuôn viên trường đại học Case Western Reserve và đại học Circle. Qua đó nhằm nâng cao  nhận thức, mức hiểu biết về sự đa dạng và sức sống của các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực.

Dự án được phát triển và thực hiện bởi công ty Communications Exhibits (CEI) tại Canal Fulton, Ohio.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ngoại thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: