Esrawe Studio thiết kế nội thất cho dự án nhà ở xã hội tại Mexico

09.08.19, 8:00 GMT+7

Công ty thiết kế của Hector Esrawe đã lên ý tưởng và thiết kế nội thất cho một dự án nhà ở thử nghiệm tại bang Hidalgo, nằm ở phía đông Mexico. Tuy nhiên, sau đó các công trình này đã được thông qua và sử dụng như nhà ở xã hội. Đây là một loại hình nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức phi lợi nhuận, được xây dựng với mục đích cung cấp nhà ở giá rẻ cho một số đối tượng được ưu tiên trong xã hội như công chức nhà nước chưa có nhà ở ổn định, người có thu nhập thấp.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Đây là một dự án nhà ở của phòng thực nghiệm và nghiên cứu Infonavit, được 32 kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc thực hiện. Trong đó, điển hình là Tatiana Bilbao, Fernanda Canales và DCCP.

Mục đích lâu dài của dự án này là có thể được áp dụng trên toàn quốc, giúp cải thiện điều kiện sống của những người công nhân có thu nhập thấp tại Mexico, mang đến cho họ những ngôi nhà đạt chuẩn nhất. Esrawe cũng muốn chứng minh rằng mặc dù chi phí xây dựng thấp, nhưng họ vẫn có thể xây dựng được những ngôi nhà ở chất lượng và hoàn thiện tốt.

Esrawe Studio cho biết phòng thực nghiệm đã kiểm tra, đánh giá và thông qua những ngôi nhà nguyên mẫu này để đưa vào sử dụng.

Hai bộ sưu tập nội thất này sẽ được sử dụng cho tất cả 32 ngôi nhà, được xây dựng trên một khu đất ở thành phố Apan.

Nhóm thiết kế của Esrawe đã tạo ra những thiết kế vô cùng đơn giản và linh hoạt từ hai loại vật liệu chính là gỗ và kim loại dạng ống. Các thiết kế này không mất nhiều chi phí để lắp ráp và xây dựng, do đó bất kỳ công ty xây dựng nào cũng có thể thực hiện được.

Hai bộ sưu tập đã bao gồm tất cả các vật dụng nội thất cần thiết cho một ngôi nhà, như giường đôi và đơn, ghế sofa hay ghế tựa, bàn với nhiều kích cỡ cũng như những chiếc kệ và vật dụng nhà bếp,…

Bộ sưu tập đầu tiên là sự kết hợp giữa gỗ và vải dệt tự nhiên. Phòng ăn được trang bị những chiếc ghế đan mây tinh tế. Ghế sofa và giường ngủ được trang trí bằng những dây ruy băng đen dán chéo vào nhau, bên trên được đặt thêm những chiếc gối và đệm êm ái.

Esrawe Studio cho biết: “Bộ sưu tập này lấy cảm hứng từ các phương pháp thiết kế hiện đại của người Bazil và người Mexico bản xứ”.

Bộ sưu tập thứ hai sử dụng hai loại vật liệu chính là kim loại dạng ống và gỗ dán. Cách thức thiết kế đơn giản đến từ Bắc Âu và trường phái thiết kế Walter Gropius đã ảnh hưởng rất nhiều đến các nhà thiết kế khi thực hiện dự án này.

Esrawe Studio đang áp dụng những mẫu thiết kế này cho sáu ngôi nhà vừa được hoàn thành.

Esrawe chọn bộ sưu tập đầu tiên để bố trí trong những ngôi nhà được xây dựng từ nhiều loại vật liệu như: đá tự nhiên, gỗ thông và đất nung,… Tuy nhiên, bố cục chủ đạo vẫn theo hơi hướng truyền thống, đơn giản và mộc mạc.

Bộ sưu tập thứ hai được bố trí trong ba ngôi nhà xây từ gạch khối (block) và có trần nhà cao.

Infonavit là Viện liên bang của Mexico về nhà ở, là nơi cho vay thế chấp lớn nhất ở Mỹ Latinh. Infonavit cung cấp cho người lao động những khoản vay mà họ có thể sử dụng để mua hay xây nhà mới hoặc tân trang lại những ngôi nhà cũ. Viện đã thành lập phòng thực nghiệm và nghiên cứu nhà ở để tìm ra các mô hình nhà ở quốc gia mới, nhằm cải thiện đời sống của người dân trên khắp đất nước.

Phòng thực nghiệm này cũng đang nghiên cứu về các kỹ thuật xây dựng mới, các hệ thống tiết kiệm nước và nguồn năng lượng bền vững để tích hợp vào nhà ở mà không làm chi phí tăng lên nhiều.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Dự án bất động sản”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: