Ghế Enignum III phá cách đầy ngẫu hứng của Joseph Walsh

22.02.20, 10:49 GMT+7

Công ty thiết kế của Joseph Walsh, Ireland, đã cho ra đời những tác phẩm nội thất, cả độc bản và giới hạn số lượng, mang những đường nét mô phỏng tự nhiên nhưng kì lạ, phá cách.

Sản phẩm mới nhất, ghế Enignum III được tạo ra bằng cách tách các lớp gỗ Olive Ash (có nơi gọi là tần bì), kéo và bố trí lại các lớp để tạo ra những đường cong, vặn, lạ mắt mang tính ngẫu hứng. Sau đó, tác giả tạo hình ghế thủ công.

Sản phẩm có kích thước cao 77cm, sâu 90cm, rộng 65cm. Chỉ có 6 chiếc ghế – không hoàn toàn giống nhau – được tác giả cho ra đời.

Bàn ăn Enignum II được tạo ra theo phương pháp tương tự như ghế Enignum III. Tên của loạt sản phẩm này được tác giả chơi chữ từ các từ Latin Enigma (bí ẩn) và Lignum (gỗ). Bàn dài 327cm, rộng 117,5cm, cao 74cm. Đây là sản phẩm độc bản.

Bàn ăn độc bản Enignum I, dài 390cm, rộng 110cm, cao 75cm

Ghế Enignum I, cao 118,5cm, sâu 75cm, rộng 56cm

Ghế Enignum II, cao 87,5cm, rộng 53cm, sâu 76cm

Bàn phòng khách độc bản Enignum I, cao 90cm, dài 260cm, rộng 60cm

Giường Enignum số lượng gới hạn (12 chiếc), cao 196,5cm, dài 250cm, rộng 206,5cm

Loạt sản phẩm Erosion được tác giả lấy hình ảnh mô phỏng sự xói mòn của đá trong tự nhiên.

 

Bàn thấp Erosion I phiên bản giới hạn 12 chiếc, ngoài ra có 2 bản phi thương mại. Kích thước cao 55cm, dài 160cm, rộng 88,5cm

Về Studio Joseph Walsh:
Joseph Walsh Studio bao gồm một xưởng thiết kế, xưởng, phòng trưng bày và kho lưu trữ, tọa lạc tại một trang trại thế kỷ 18 ở vùng nông thôn County Cork, trên bờ biển phía nam Ireland. Nghệ thuật, thủ công, thiết kế và đổi mới kỹ thuật hợp nhất trong các tác phẩm tinh tế và biểu cảm mà các xưởng thủ công, mở ra những khả năng mới về vật liệu và thiết kế vô cùng ấn tượng.

Studio thiết kế tập hợp một nhóm các nhà thiết kết tài năng từ các nền tảng khác nhau, bao gồm kiến trúc, thiết kế công nghiệp và thiết kế sản phẩm, để thực hiện nghiên cứu và phát triển cho các khái niệm đầy tham vọng của Joseph Walsh. Là một trong những studio thiết kế hàng đầu ở châu Âu, thu hút những tài năng giỏi nhất từ khắp nơi trên thế giới, trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm các lĩnh vực cốt lõi của chế tác gỗ và chạm khắc đá, với nhiều nhà sản xuất đến từ các tổ chức nổi tiếng như Shinrin Takumi Juku ở Nhật Bản, Les Compagnons du Devoir ở Pháp và đại học nội thất Letterfrack ở Ireland.

Ngay từ những năm đầu tiên của studio, nhà thiết kế và nhà giáo dục có ảnh hưởng Robert Ingham đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của studio, đóng góp đáng kể vào tinh thần năng động, sáng tạo và hợp tác tuyệt vời tại studio.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đồ gỗ”, vui lòng nhấn vào đây]

(Nguồn: Joseph Walsh Studio)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: