Hình ảnh 3D đại dương sâu thẳm trên chiếc bàn Abyss

18.07.14, 3:56 GMT+7

Chiếc bàn Abyss được hoàn thành bởi nhà thiết kế Christopher Duffy cho công ty Duffy London. “Khi bạn nhìn vào đại dương sâu thẳm thì chính nó cũng đang dõi theo bạn” – là hình ảnh mà bạn cảm nhận được khi chiêm ngưỡng chiếc bàn này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ban Abyss_01

Ban Abyss_02

Duffy London đã gầy dựng nên tên tuổi của mình với nhiều mẫu thiết kế đáng chú ý liên quan đến lớp không khí nhẹ như: chiếc bàn bóng bay Up Table, chiếc bàn Flying Carpet có những dao động bí ẩn trên mặt đất, hay chiếc ghế Shadow chỉ có hai chân…

Giống như những tác phẩm khác của Duffy, chiếc bàn Abyss dường như thể hiện một câu chuyện hơn là tập trung vào thể hiện công năng của nó. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt lớn ở đây, chính là trong khi những thiết kế khác thể hiện ở sự hấp dẫn bề ngoài thì bàn Abyss thể hiện chiều sâu bằng cách tạo ra những hình ảnh về mặt cắt lớp địa chất như một mê cung.

Ban Abyss_03

Ban Abyss_04

Ban Abyss_05

Nhà thiết kế chia sẻ rằng: “Khi nhìn vào tấm kính dày tại nhà máy sản xuất thủy tinh, tôi tự hỏi rằng làm thế nào mà vật liệu trở nên tối hơn khi chúng được chồng nhiều lớp với nhau giống như hình ảnh mà đại dương mang lại khi xuống càng ngày càng gần với đáy. Và tôi đã sử dụng hiệu ứng này để tạo nên hình ảnh đại dương trên mặt bàn nhưng tưởng tượng như trên lớp vỏ trái đất khi nhìn từ trên vệ tinh xuống”.

Ban Abyss_06

Ban Abyss_07

Ban Abyss_08

Đội ngũ thiết kế đã dành ra khoảng thời gian một năm để phát triển chiếc bàn ở studio tại London với việc thử nghiệm các tấm kính điêu khắc, vật liệu Perspex (loại vật liệu sử dụng giúp thủy tinh chịu được áp lực) và gỗ, sau đó sắp xếp chúng lại với nhau để tạo thành hình ảnh 3D của một bức bản đồ địa chất.

Chiếc bàn được làm thủ công theo đơn đặt hàng tại London với số lượng giới hạn (25 chiếc).

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Bàn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: