Iroha – Nhà hàng kiêm quán bar dành cho người Nhật tại Sài Gòn

18.07.14, 3:56 GMT+7

Nằm trong một con hẻm nhỏ ở trung tâm Sài Gòn, Iroha là nơi để các thực khách, đặc biệt là những người Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có thể thưởng thức các món theo phong cách Nhật. Yêu cầu mà khách hàng đưa ra cho công ty kiến trúc 07BEACH là thiết kế một quầy bar kiêm bàn ăn dài nhằm tạo không gian để khách hàng có thể trò chuyện với các nhân viên của quán.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nha hang kiem quan bar Iroha tai SG_07

Chủ quán đặc biệt coi trọng khoảng cách giữa khách và nhân viên. Theo họ, nếu khách hàng cảm nhận được không khí thân mật, gần gũi, họ sẽ muốn trở lại một lần nữa. Vì vậy mà nội thất của quán phải được thiết kế theo hướng chia sẻ không gian thay vì sự tách biệt thường thấy. Đồng thời, căn phòng cũng dường như là quá lớn cho một quầy bar đơn lẻ.

Từ thực tế đó, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp là tạo ra một quầy bar theo hình chữ S, giúp tăng sự tương tác giữa khách và nhân viên phục vụ.

Nha hang kiem quan bar Iroha tai SG_01

Nha hang kiem quan bar Iroha tai SG_09

Sự không bằng phẳng của sàn nhà được tận dụng để tạo nên các bậc thang, hình thành nên một quầy bar độc đáo. Đường cong chữ S vừa khiến không gian của Iroha mềm mại, duyên dáng hơn, vừa mang lại chút hồn người Việt cho nhà hàng này.

Nha hang kiem quan bar Iroha tai SG_10

Nha hang kiem quan bar Iroha tai SG_05

Nha hang kiem quan bar Iroha tai SG_04

Nha hang kiem quan bar Iroha tai SG_06

Tầng hai được dành cho các nhóm thực khách với những bộ bàn ghế riêng biệt, bên cạnh một quầy bar chạy dài theo chiều dọc của không gian. Với mục đích xuyên suốt là tạo ra bầu không khí ân cần, cởi mở, sàn nhà của khu vực bàn ăn được xây cao hơn ở quầy bar. Từ đó, nhân viên có thể quan sát cả những người đang ngồi tại quầy và các khách hàng phía xa. Với một độ cao vừa phải so với lối đi, tầm mắt của thực khách đang ngồi và nhân viên đang đi lại sẽ là ngang nhau. Chiếc ghế sofa hình vòng cung cũng giúp nhân viên phục vụ di chuyển dễ dàng và linh hoạt hơn.

Nha hang kiem quan bar Iroha tai SG_11

Nha hang kiem quan bar Iroha tai SG_03

Nha hang kiem quan bar Iroha tai SG_02

Một số thông tin khác

Địa chỉ : Thái Văn Lung, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Kiến trúc sư: 07BEACH
Tên dự án: Nhà hàng kiêm quán bar Iroha tại thành phố Hồ Chí Minh
Người thiết kế: Joe Chikamori
Diện tích sàn: (Tầng 1) 87,1m² + (Tầng 2) 82,9m² = 170m²
Ảnh: Hiroyuki Oki Decon Photo Studio

[Để xem các bài viết khác thuộc chủ đề “Quán bar”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architectural)

Bình luận hay chia sẻ thông tin