Khám phá công trình “Nhà hộc kéo” tại Vũng Tàu được thiết kế bởi MIA Design Studio

18.07.17, 4:00 GMT+7

Xuất phát từ mong muốn của gia chủ về một không gian hài hòa với thiên nhiên nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cho từng gian phòng trong căn nhà, công ty thiết kế MIA Design Studio đã tạo nên ngôi nhà mang tên “Nhà hộc kéo” tại thành phố biển Vũng Tàu. Ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhằm giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài và đem lại sự gần gũi với thiên nhiên.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngôi nhà được chia thành nhiều phần, bên cạnh đó, các khu vườn nhỏ được xem xét kĩ lưỡng và sắp xếp xen kẽ giữa các khu vực trong nhà. Các vách ngăn được bố trí so le với nhau tạo cảm giác các khối phòng được đặt lệch nhau như những hộc kéo đóng mở ngẫu nhiên. Hơn nữa, toàn bộ ngôi nhà được kết nối với nhau qua một hành lang dài được nhấn nhá bởi hàng cúc tần xanh nhằm giảm bớt ánh nắng gay gắt ở thành phố này.

Ngoài ra, thiết kế độc đáo và thông minh của ngôi nhà còn giúp đối lưu không khí làm mát toàn bộ không gian sống. Thêm vào đó, các đồ nội thất cũng được chọn theo xu hướng tối giản nhằm đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho các gian nhà.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Inbabitat)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: