Không gian ấm cúng của căn hộ chung cư mang tên Home

12.10.18, 12:00 GMT+7

Căn hộ hai phòng ngủ được thiết kế bởi công ty AD+studio, nằm ở hướng Tây Nam của một tòa nhà chung cư. Với tổng diện tích là 84 m2, căn hộ này trước đây là văn phòng làm việc cho thuê và đã bị hư hỏng một phần chỉ sau hai năm. Cách sắp xếp không gian đã không còn phù hợp khi mục đích sử dụng bị thay đổi. Vì thế, kiến trúc sư đã quyết định cải tạo lại căn hộ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Việc tận dụng những bậc thang để làm tủ giày giúp tiết kiệm diện tích lối đi

Để tránh mang lại cảm giác như sống trong những chiếc hộp xếp chồng lên nhau, kiến trúc sư đã thiết kế không gian khá quen thuộc và gần gũi, gợi nhớ đến ngôi nhà nhiều màu sắc với khoảng sân trước và sau nhà. Bức tường đỏ nổi bật là điều đầu tiên thu hút mọi người khi vừa vào trong nhà. 

Không gian sinh hoạt chung được mở rộng với các góc nhà dẫn ra ban công bên ngoài. Điểm nhấn sọc xanh của chiếc tủ console đồng bộ với ghế sofa xanh mang đến góc thư giãn thoải mái cho gia chủ. Ngoài ra, khu vực nấu nướng được thay đổi thành không gian đa chức năng và nằm đối diện với phòng khách. Bàn ăn gỗ dài nổi bật lên giữa các tủ bếp tự nhiên mang đến sự trang trọng cho căn hộ.

Phòng ngủ cũng được cải tạo lại bằng việc thay đổi hướng cửa ra vào, đồng thời trang bị thêm phòng tắm riêng. Cách bày trí đồ nội thất khá đơn giản mang đến sự thuận tiện và cảm giác ấm áp cho gia chủ. Không những thế, căn phòng còn có thêm ghế dài cạnh cửa sổ cho gia chủ ngắm nhìn khung cảnh thành phố về đêm.

Bàn làm việc sử dụng chất liệu gỗ được đặt cạnh ban công đối diện với kệ sách, là địa điểm thích hợp cho mọi người học tập và làm việc. Kiến trúc sư đã rất khéo léo trong việc sử dụng sơn xanh để tạo cảm hứng cho mọi người và góp phần giúp thư giãn tâm lý khi tập trung làm việc quá lâu. Thêm vào đó, chiếc ghế gỗ đi cùng với bàn cà phê có thiết kế tối giản là vị trí lý tưởng để đọc sách vào mỗi sáng sớm.           

Bản vẽ phối cảnh căn hộ

 

Công ty kiến trúc: AD+studio
Địa điểm: Tp. Hồ Chí Minh
Nhóm kiến trúc sư thiết kế: Nguyen Dang Anh Dung, Nguyen Van Trung, Vo Dinh Huynh
Diện tích: 84 m2
Năm thực hiện: 2016
Hình ảnh: Quang Dam

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Archdaily)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: