Không gian bằng gỗ ấm áp của nhà hàng The bosk ở Toronto

01.10.19, 5:57 GMT+7

Nhà hàng The bosk được lên ý tưởng và hoàn thành bởi những nhà thiết kế và kiến trúc sư của omb|office of macfarlane biggar architects + designers và tư vấn bởi mcfarlane green biggar, là “một khu rừng nhỏ” tọa lạc tại tầng trệt của khách sạn Shangri-La ở Toronto, Canada.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nha-hang-the-bosk-o-Toronto_02

Với không gian nội thất bằng gỗ, nhà hàng The bosk góp phần tăng thêm sự sang trọng và thanh lịch cho khu vực sảnh lớn của khách sạn cũng như tạo những dấu ấn riêng của một nhà hàng – quán bar. Thiết kế của The bosk đã làm nổi bật phong cách thẩm mỹ tồn tại lâu đời của Shangri-La và phông nền nhẹ nhàng mang hơi hướng của nền văn hóa Á châu (Asiainspired theme). Bên cạnh đó, omb không chỉ dừng lại ở việc trang trí nội thất cho nhà hàng bằng những tranh vẽ có chọn lọc, mà còn quan tâm đến những vấn đề liên quan đến thương hiệu như: đồ họa cho logo hay những vật dụng mang những nét đặc trưng riêng được sử dụng trong nhà hàng, …

Nha-hang-the-bosk-o-Toronto_09

Những nhà thiết kế của omb đã giải thích rằng “bosk” có nghĩa là “một cánh rừng nhỏ” (small wooded area). Cái tên này giúp họ định hướng phong cách trang trí và thiết kế cho nhà hàng. Vì vậy, khi đến với The bosk, điều dễ nhận thấy là những tấm panel bằng gỗ sồi và những vách ngăn được đặt xung quanh nhà hàng, giúp phân chia không gian bên trong thành khu vực ăn uống, khu vực thư giãn trò chuyện và quầy bar đồng thời tạo nên sự liên kết chặt chẽ cho các khu vực này.

Nha-hang-the-bosk-o-Toronto_07Các vách ngăn được sử dụng để ngăn cách các khu vực bên trong The bosk

Các vách ngăn được thiết kế với những họa tiết được lặp lại nhiều lần theo những cách chế tác khác nhau – dập nổi, khắc dấu, và đục lỗ (embossed, impressed and perforated) tạo sự ấn tượng và tính linh hoạt cao trong sắp xếp các gian phòng. Những vách ngăn được đục lỗ tạo thành một tấm bình phong mờ mang lại sự riêng tư cần thiết cho khách nhưng vẫn đảm bảo cung cấp ánh sáng cho không gian bên trong. Đồng thời, loại vách ngăn này cũng được dùng để trang trí cho phần trần nhà, giúp ẩn đi những chi tiết kĩ thuật và đường dây điện. Trong khi đó, những tấm vách được dập nổi và khắc dấu được sử dụng để trang trí cho những bức tường giúp mang lại sự liên kết xuyên suốt các khu vực bên trong.

Nha-hang-the-bosk-o-Toronto_08Vách ngăn được đục lỗ có thể tùy chỉnh linh hoạt, mang lại không gian đầy đủ ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo riêng tư

Nha-hang-the-bosk-o-Toronto_04Vách ngăn được khắc dấu và dập nổi trang trí cho khu vực tường của nhà hàng

Nhà hàng sử dụng khá phổ biến những sản phẩm bằng gỗ nhằm tạo điểm nhấn và khiến The bosk không bị mờ nhạt khi được đặt ngay tại sảnh chính của khách sạn Shangri-La. Bên cạnh đó, những nhà thiết kế cũng sử dụng đá travertine(1) màu kem để trang trí cho khu vực tiếp tân, phối hợp với những chi tiết bằng đồng và những vật dụng mang màu sắc ấm áp hoặc tím đậm. Các loại chụp đèn bằng thủy tinh thổi tay với màu xanh hoặc màu hổ phách cũng được sử dụng khá nhiều, tạo điểm nhấn và sự sống động cho không gian bên trong nhà hàng.

Nha-hang-the-bosk-o-Toronto_01Tường đá Travertine màu trắng với logo nhà hàng The bosk được khắc chìm ở khu vực tiếp tân

Nha-hang-the-bosk-o-Toronto_05Các chụp đèn bằng thủy tinh nhiều màu sắc giúp không gian nội thất của nhà hàng trở nên rực rỡ và đẹp mắt

Nha-hang-the-bosk-o-Toronto_06Các vật dụng với tông màu tím đậm nổi bật trên nền màu nâu của gỗ

Khu vực quầy bar được đặt ngay tại cửa vào nhà hàng để có thể vừa phục vụ khách ở sảnh chính của khách sạn vừa là nơi trò chuyện cho khách bên trong nhà hàng. Điểm đặc biệt của vị trí đặt quầy bar là ngồi ở đây, khách có thế đồng thời nhìn thấy toàn bộ không gian nội thất của nhà hàng và cảnh vật ở con đường lớn bên ngoài khách sạn.

Nha-hang-the-bosk-o-Toronto_03Khu vực quầy bar ngay tại cửa vào nhà hàng The bosk

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề  “Nhà hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Chú thích:
(1)Travertine là loại đá có kết cấu đồng nhất và rất cứng, hình thành chủ yếu tại vùng núi lửa. Tại các khu vực này, nước có kết tủa carbonate. Đá travertine thường có màu trắng. Tuy nhiên, người ta cũng thấy có các loại travertine màu vàng, màu beige hay màu đỏ do có lẫn các khoáng chất khác như là sắt trong quá trình hình thành.

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: