Không gian sang trọng với những mẫu cầu thang mới lạ

18.08.16, 4:00 GMT+7

Luôn đầu tư và sáng tạo trong những thiết kế của mình, hãng Neil Tomlinson đã thêm nét mới lạ cho không gian sống bằng những mẫu cầu thang đẹp mắt. Các thiết kế vừa ra mắt của hãng đều mang nét độc đáo, không kém phần sang trọng cho không gian chung quanh.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Khong-gian-sang-trong-voi-nhung-mau-cau-thang-moi-la_01

Trong căn nhà có diện tích 200 m2 với lối kiến trúc theo phong cách Victoria, dựa theo yêu cầu chủ hộ là tận dụng ánh sáng bên ngoài và tạo không gian thông thoáng, các nhà thiết kế đã cải tiến chiếc cầu thang truyền thống chật hẹp bằng thiết kế Morton Mews sáng tạo. Vẫn là những bậc nối tiếp, chiếc cầu thang có hình dáng tựa dải ruy băng uốn lượn. Sản phẩm được làm từ gỗ sồi chắc chắn và bền bỉ với độ dày mỗi bậc là 50mm.

Khong-gian-sang-trong-voi-nhung-mau-cau-thang-moi-la_02

Với thiết kế tối giản và không có tay vịn, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các nhà thiết kế đã lắp một mặt kính hai lớp dày 8mm để giảm cảm giác trống trải mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ cho thiết kế. Lối dẫn lên tầng gác mái với bức tường hai bên, cầu thang vẫn được giữ chắc chắn bằng ốc bu lông thép không gỉ M10.

Khong-gian-sang-trong-voi-nhung-mau-cau-thang-moi-la_03

Tận dụng điểm đặc trưng của thiết kế là những bậc thang trống, các nhà thiết kế đã kết hợp ánh sáng từ cửa sổ tầng trệt và lắp thêm kính mờ trên sàn nhà, ngay dưới chân cầu thang, tạo hiệu ứng ánh sáng tốt cho tầng hầm của căn nhà.

Khong-gian-sang-trong-voi-nhung-mau-cau-thang-moi-la_04

Một thiết kế khác là chiếc cầu thang mang tên Woronzow Road cũng thu hút sự chú ‎ý bởi nét độc đáo và vẻ đẹp mắt khó cưỡng. Chiếc cầu thang được đặt ở trung tâm của căn nhà và nổi bật bởi hệ thống đèn treo cùng kính chắn sang trọng.

Khong-gian-sang-trong-voi-nhung-mau-cau-thang-moi-la_05

Điểm khác biệt của cầu thang Woronzow Road là sự kết hợp cả hai bộ thang cho mỗi tầng. Độ dày mỗi bậc là 65mm với màu sắc đặc trưng của gỗ óc chó sang trọng. Tay vịn là những thanh thép không gỉ của Bexley Steel với đường kính 10mm.

Khong-gian-sang-trong-voi-nhung-mau-cau-thang-moi-la_06

Xung quanh hệ thống cầu thang được bọc bằng những tấm kính chống lửa của Pilkington. Ngoài ra, để tạo độ chắc chắn vững vàng cho những bậc thang, kiến trúc sư đã lắp vào mặt dưới mỗi bậc những miếng thép không gỉ. Chi tiết này là sự sáng tạo thông minh, một kết hợp tinh tế giữa gỗ và kim loại.

Khong-gian-sang-trong-voi-nhung-mau-cau-thang-moi-la_07

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin