Không gian sống tiện lợi và mới lạ tại khu chung cư Centre Village

20.08.16, 3:59 GMT+7

Với mong muốn cải thiện chất lượng sống cho các gia đình có thu nhập thấp, Centre Village của thành phố Winnipeg đã xây dựng một công trình kiến trúc mới tại nội khu của thành phố, nhằm đem lại cho dân cư của nó không gian sống đặc biệt, đồng thời nâng cao đời sống tinh thần của cộng đồng nơi đây.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Centre-Village_01

Centre-Village_02

Dự án Centre Village được xây dựng trên khoảng đất trống được quy hoạch cho sáu căn nhà. Dự án đã tạo ra một khu chung cư gồm 25 căn hộ trong sáu dãy nhà, được sắp xếp để có chỗ cho hai không gian công cộng gồm một con đường đi qua khu chung cư và một mảnh sân chung, kết nối khu vực chung quanh với dự án và cung cấp các tiện nghi cho những cư dân nơi đây.

Centre-Village_03

Centre-Village_08

Khu vực sân là một nơi an toàn để trẻ em có thể vui chơi, và những người hàng xóm có thể trò chuyện ở bất cứ đâu trên con đường mới. Mỗi căn hộ có lối vào riêng từ mặt đường hay cầu thang ở bên ngoài, làm cho dân cư sống tại đây luôn biết mặt nhau, từ đó khuyến khích việc xây dựng mối quan hệ cộng đồng.

Centre-Village_05

Centre-Village_06

Được thiết kế để tận dụng không gian, vật liệu và ánh sáng ban ngày, những căn hộ có cấu trúc module đơn giản cùng các phần được đúc hẫng có kích thước 14’ x 12’ (khoảng 4,3 x 3,7 m) để mở rộng không gian và tạo tầm nhìn rộng hơn. Những module này được xếp chồng lên nhau và sắp xếp để tạo ra nhiều loại căn hộ khác nhau, từ căn hộ một phòng ngủ rộng 375 ft2 (khoảng 35,8 m2), tới các căn hộ bốn phòng ngủ rộng 875 ft2 (khoảng 81,3 m2).

Centre-Village_04

Vì mỗi căn hộ đều có những căn phòng ở các tầng khác nhau nên ngay cả những căn hộ nhỏ cũng có nhiều không gian riêng, đây là một yếu tố rất quan trọng do có vài khách thuê là các gia đình nhiều thế hệ. Với lối vào và cửa sổ được bố trí ở tất cả các mặt của các dãy nhà, dự án này không có mặt sau, do đó cải thiện mức độ an toàn của khu vực bên ngoài.

Centre-Village_07

Một căn hộ thông thường có tám cửa sổ hoặc nhiều hơn được đặt ở ít nhất hai mặt của một dãy nhà, đem lại nhiều ánh sáng ban ngày cũng như tạo sự thông thoáng. Khung cửa sổ sâu, màu cam nổi bật tạo nét riêng biệt cho Centre Village. Theo thời gian, dự án này sẽ chứng minh rằng những công trình kiến trúc sáng tạo có thể ảnh hưởng tới đô thị và tác động tích cực tới các mối quan hệ xã hội.

Centre-Village_09

Centre-Village_10

Centre-Village_11

Centre-Village_12 Một số thông tin thêm về dự án:
Địa chỉ: số 575, đường Balmoral, Winnipeg, Canada
Công ty thiết kế: 5468796 Architecture
Loại hình: chung cư
Năm xây dựng: 2010

Centre-Village_13

Centre-Village_14

Centre-Village_15

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: