Lạ mắt với thiết kế của nhà hàng The Cake

07.01.15, 3:56 GMT+7

Nhà hàng bánh ngọt The Cake khai trương vào tháng 11/2014 tọa lạc tại thành phố Kiev, Ukraine. Công trình được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Slava Balbek và Nadya Chabanny của công ty 2b.group. Đây cũng là một trong những dự án lớn nhất của 2b.group trong năm 2014.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_13

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_08Không gian mang phong cách hiện đại và tinh tế

Các kiến trúc sư đã tốn khá nhiều thời gian cho việc đặt tên nhà hàng, trong khi việc đưa ra ý tưởng và hoàn thành bản thảo thiết kế chỉ mất 4 tháng. Điều đặc biệt là hầu hết các chi tiết nội thất của nhà hàng đều làm bằng thủ công với đa dạng các kiểu dáng, màu sắc khác nhau, lấp đầy khoảng diện tích 80m2.

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_01Sàn nhà với 10.000 viên gạch hình lục giác với các màu sáng tối, xếp xen lẫn nhau một cách hài hòa

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_04Không gian được làm nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và các vật dụng trang trí

Hai dãy ghế bar làm bằng gỗ được thiết kế theo phong cách Rustic(1). Trong khi đó, phần mặt ngồi được bọc một lớp vải nỉ mỏng, màu sậm giúp không gian trở nên đơn giản, tinh tế.

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_02

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_05Những chiếc ghế sofa bọc vải nhung màu xanh, kết hợp cùng gam màu xám của tường giúp làm nổi bật một góc không gian nhà hàng

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_07

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_12

Các nhà thiết kế đã tạo điểm nhấn cho nhà hàng bằng một bức tượng lớn với màu hồng nổi bật, tương phản với tông màu tối của tường và bàn ghế, trông giống miếng bánh lớn trên một chiếc đĩa trắng.

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_03

Sự tương phản của màu sắc còn được thể hiện qua cách kết hợp các tông màu trong thiết kế khu vực nhà vệ sinh. Với các gam màu hồng, xanh đậm và vàng đã góp phần làm cho không gian trở nên độc đáo và lạ mắt.

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_09

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_11

Nha-hang-The-Cake-cua-cong-ty-2b-group_10

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế nhà hàng” vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Chú thích:

(*)Phong cách Rustic: Dành cho trang trí nội thất, được tạo ra từ đồ gỗ theo phong cách đơn giản, không hoa văn, cầu kỳ, gần gũi với thiên nhiên và thường không đi theo bất kỳ một quy tắc thiết kế nào.

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin