Logistics của tương lai

Tháng Sáu 22 14:01 2021

Logistics đang trở nên hiện đại hơn bao giờ hết và thật khó để tưởng tượng cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong thời đại kỹ thuật số mà không có chúng. Trong vai trò là những người tiêu dùng, chúng ta có thể mua sắm trực tuyến hàng ngày và vào bất kỳ giờ nào trong ngày. Chúng ta mong đợi mọi thứ được giao đúng thời điểm – dù đó là quần áo, phụ tùng máy in hay một bộ ốc vít đi chăng nữa. Mua sắm trực tuyến đang ngày càng bùng nổ: trong năm 2018, các dịch vụ bưu tá, chuyển phát nhanh và bưu kiện, được gọi chung là lĩnh vực CEP (Courier Express Parcel – Bưu kiện nhận chuyển phát nhanh), đã giao khoảng 3,5 tỷ lô hàng chỉ riêng ở CHLB Đức. Không còn nghi ngờ gì về việc ngày càng phổ biến của xu hướng này. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tất cả những điều này diễn ra một cách suôn sẻ, an toàn và đúng giờ?

Hãy cùng xem những điểm nổi bật nhất của logistics trong tương lai qua đoạn video dưới đây:


Xét cho cùng, chúng ta đang sống trong thời đại công nghiệp phát triển, nhưng bên cạnh đó là hàng loạt các vấn đề mà nhiều quốc gia phải đối mặt: sự biến đổi của khí hậu, dân số thế giới ngày càng tăng và sự bất ổn tại một số quốc gia … Vậy làm thế nào để ngành logistics vượt lên trước những thách thức như trên? Để có câu trả lời cho những câu hỏi đó, chúng ta cần đi sâu vào thế giới logistics hiện đại. Video trên sẽ đưa người xem đến những nhà kho khổng lồ có mạng lưới kết nối đầy đủ, ở đây có thể quan sát các đội máy bay chở hàng hóa chuẩn bị cất cánh vào ban đêm hay việc giao hàng bằng xe đạp trên “chặng đường cuối cùng” trong hành trình đưa hàng hoá đến tận tay khách hàng. Chúng ta đang chiêm ngưỡng quá trình làm việc của một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn nhất thế giới: Tập đoàn Deutsche Post DHL. DHL đang thực hiện nhiều nghiên cứu hơn về các giải pháp robot hóa ở một số khâu và làm việc cùng với công nhân trong nhà kho. Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu lớn siêu tốc cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Về DHL International GmbH (DHL) là một công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, chuyển phát bưu kiện và chuyển phát nhanh, là một bộ phận của Deutsche Post. DHL giao hơn 1,5 tỷ bưu kiện mỗi năm. Ban đầu công ty chủ yếu tập trung cho việc giao hàng ra nước ngoài và xuyên lục địa, nhưng sự thành công của FedEx đã thúc đẩy việc mở rộng thị trường nội địa của họ bắt đầu từ năm 1983. Năm 1998, Deutsche Post bắt đầu mua lại cổ phần của DHL  đạt được quyền kiểm soát vào năm 2001, mua lại tất cả các cổ phiếu đang lưu hành vào tháng 12 năm 2002. Sau đó, Deutsche Post tiếp nhận DHL vào bộ phận Chuyển phát nhanh của mình, đồng thời mở rộng việc sử dụng thương hiệu DHL cho các bộ phận, đơn vị kinh doanh và công ty con khác của Deutsche Post. Ngày nay, DHL Express chia sẻ thương hiệu DHL của mình với các đơn vị kinh doanh như DHL Global Forwarding và DHL Supply Chain. Nó đã có được chỗ đứng tại Hoa Kỳ khi mua lại Airborne Express. Kết quả tài chính của DHL Express được công bố trong báo cáo thường niên của Deutsche Post AG, năm 2016, doanh thu của bộ phận này tăng 2,7% lên 14 tỷ €. Thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) tăng 11,3% so với năm 2015 lên 1,5 tỷ €.

(Nguồn: Free Documentary/ Wikipedia)

 

 

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau: 
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình) 
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn 
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề và chọn [on]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng