Lôi cuốn cùng những vũ điệu của nước tại trung tâm Âm nhạc Los Angeles

18.08.12, 3:50 GMT+7

Để tăng vẻ đẹp cuốn hút cho trung tâm Âm nhạc Los Angeles, một đài phun nước đã được xây dựng trước mặt tiền của trung tâm, do công ty WET design thiết kế và lắp đặt, là biểu tượng mang tính nghệ thuật trong không gian sinh hoạt cộng đồng chung của thành phố Los Angeles. Đây là một thiết kế bổ sung quan trọng cho tổng thể kiến trúc của trung tâm Âm nhạc, góp phần thu hút khách tham quan đến với nơi này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết 
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Đặt giữa đài phun nước là bức tượng điêu khắc của kiến trúc sư Jacques Lipchitz mang tên “Hòa bình trên Trái Đất”. Nó miêu tả một cách sinh động một chú chim bồ câu đang hạ cánh xuống Trái Đất mang theo tinh thần hòa bình, kết hợp với hình tượng Đức Mẹ Maria đứng bên trong một mái vòm hình giọt nước, tiếp nối với khối kiến trúc trên là khối đá điêu khắc hình con chiên nằm nghiêng được cách điệu tinh tế, tạo ra một thế đỡ vững chắc cho cả bức tượng.

Nơi đây được thiết kế không có bể chứa nước mà bao gồm 280 vòi phun được điều khiển theo một hệ thống tự động, có nhiệm vụ phun nước từ dưới lên trong khoảng 14 phút cho một lần trình diễn, đài phun nước đem lại cho các du khách một cảm giác thích thú khi có dịp đến thăm trung tâm Âm nhạc Los Angeles. Vào ban đêm, sự kết hợp hài hòa của ánh sáng và nước càng làm toát lên vẻ đẹp tinh tế đầy lôi cuốn của đài phun nước này.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cho công trình công cộng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin