Một số thiết kế giường ngủ cho những căn phòng nhỏ

26.11.16, 3:59 GMT+7

Trong những căn phòng hạn chế về diện tích, cách thiết kế tối ưu nhất là tận dụng không gian theo chiều thẳng đứng. Phát triển ý tưởng đó, những chiếc giường ngủ trên gác lửng đã ra đời, nhằm tối đa không gian mà vẫn đảm bảo một chỗ nghỉ ngơi lý tưởng. Hãy cùng ngắm nhìn một số mẫu giường có thiết kế đẹp mắt và tiện dụng dưới đây.

Tận dụng trần nhà cao, một căn phòng nhỏ vẫn đủ không gian cho hai chiếc giường. Giường trên tầng lửng được cung cấp đủ ánh sáng và đảm bảo sự thông thoáng từ khung cửa sổ nhỏ. Với sắc trắng chủ đạo, không gian căn phòng như được mở rộng và gọn gàng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_01

Với một căn phòng nhỏ hẹp ngang, sẽ thật chật chội khi đặt mọi đồ vật trên sàn. Thay vào đó, kiến trúc sư đã mang chiếc giường ngủ lên gác lửng, ngay trên lối ra vào phòng. Cuối cùng, đã có thêm không gian cho những vật dụng cần thiết khác, từ ghế sofa đến chiếc bàn vi tính mà vẫn đủ không gian thoải mái cho chủ nhân căn phòng.

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_03

Trong căn nhà nhỏ bên bờ biển Maine thơ mộng ở Hoa Kỳ, chủ nhà là một nhà văn tại gia nên không gian sống và làm việc rất được chú trọng. Diện tích nhỏ nhưng phải đủ không gian cho hai người, vì thế mà nơi nghỉ ngơi đã được mang lên tầng lửng, tách biệt khỏi phòng khách và nhà bếp. Nội thất được tô điểm với gam màu gỗ ấm, tạo cảm giác gần gũi, như hòa giữa thiên nhiên cũa vùng biển xinh đẹp.

Thực tế cho thấy, không có quy tắc nào cho việc thiết kế và bố trí những chiếc giường tầng lửng. Với những ngôi nhà có không gian hẹp nhưng với lợi thế trần nhà cao, thì giường ngủ tầng lửng là một lựa chọn đúng đắn. Khoảng trống phía dưới được tận dụng là tủ quần áo và những vật dụng cần thiết. Đó chính là thiết kế của ngôi nhà gỗ ở tiểu bang Portland, Hoa Kỳ.

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_07

Sống và làm việc trong một căn gác xếp là một khó khăn và thách thức đối với nhiều người. Thay vì cảm thấy ngột ngạt thì hãy sử dụng sự thông minh và sáng tạo trong việc bố trí căn phòng của mình. Gam màu sáng cùng chiếc giường tầng lửng sẽ giúp không gian sống và làm việc thêm thú vị.

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_08

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_09

Mẫu bố trí dưới đây sẽ là một tham khảo lý tưởng cho những ai đang tìm giải pháp cho căn hộ chật kín của mình. Giường ngủ ấm áp và đầy ánh sáng, cùng không gian bếp ngăn nắp bên dưới. Sẽ không còn cảm giác tù túng và chật hẹp nữa.

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_11

Nhiều người cho rằng, một căn hộ rộng và thoáng thì chỉ cần trần nhà cao là được. Điều này đúng nhưng chưa đủ! Chỉ cần thêm chút sáng tạo trong việc ngăn cách từng không gian riêng, bạn sẽ tạo nên vẻ “chất” riêng cho nơi ở của mình. Với độ cao trần là 12 ft, ngôi nhà mang tên Brocklyn có diện tích sàn khá hạn chế, để tạo điểm nhấn và ngăn cách một không gian nghỉ ngơi riêng, chủ nhân ngôi nhà đã đặt chiếc giường trên bậc cao hơn, ngăn cách bằng chiếc kệ sách và tận dụng không gian bên dưới để làm nơi chứa đồ tiện dụng.

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_12

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_13

Có đủ mọi không gian sinh hoạt, từ phòng khách, phòng bếp đến phòng nghỉ ngơi là điều chủ nhân ngôi nhà nào cũng mong muốn, nhưng điều đó thật không dễ dàng với những căn nhà hạn chế về diện tích sàn. Mẫu phối tiếp theo này phù hợp cho những cô nàng độc thân. Với màu trắng chủ đạo tạo cảm giác thoáng rộng và ngăn nắp, căn phòng ngủ hiện đại trên tầng lửng tinh tế, không gian ngay bên dưới được dùng làm phòng để quần áo, có thể bố trí những bộ cánh xinh đẹp cùng những phụ kiện bắt mắt. Cả không gian ngôi nhà tạo cảm giác thanh lịch và hiện đại.

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_14

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_15

Sử dụng nhà ở là nơi làm việc, chủ nhân căn nhà nhỏ ở ngôi làng xinh đẹp Greenwich, Hoa Kỳ, đã e ngại với diện tích sàn chỉ 500 ft2 (khoảng 152.4 m2. Kiến trúc sư đã tìm ra giải pháp bằng cách xây dựng một cấu trúc tựa chiếc hộp gỗ, vẫn chiếc giường trên tầng lửng nhưng chiếc cầu thang dẫn được tận dụng làm thành những chiếc tủ chứa đồ tiện dụng. Không gian đã được thu gọn một cách tinh tế và đẹp mắt.

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_16

mau-giuong-ngu-cho-can-phong-nho_17

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “<Giường>”, vui lòng nhấn vào đây] 

 

 

(Theo Homedit)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: