Nét độc đáo của Trung tâm Thương mại Thế giới Barcelona

Tháng Chín 05 03:51 2012

Cấu trúc của Trung tâm Thương mại Thế giới Barcelona lấy cảm hứng từ hình dạng của một con tàu, được thiết kế bởi người kiến trúc sư nổi tiếng Henry N. Cobb. Khu thương mại này được xem là nét đặc trưng của bờ biển Địa Trung Hải.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết 
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Cách bố trí 4 tòa cao ốc theo hình vòng tròn và tạo nên một quảng trường rộng 2.500 m2 bên trong bao gồm khu trung tâm hội nghị, khu thương mại, khách sạn 5 sao Grand Marina với 291 phòng và các nhà hàng cao cấp.

Khu cao ốc văn phòng tại WTC có tổng diện tích lên đến 40.000m2. Các tầng được thiết kế khác nhau nhằm tận dụng tối đa không gian và quanh cảnh biển. Với sự đa dạng trong thiết kế và phối hợp không gian hợp lý, cao ốc văn phòng WTC đáp ứng được bất kỳ nhu cầu của các doanh nghiệp với diện tích văn phòng từ 30 đến 2.000m² trên một tầng của tòa nhà.

Khu Trung tâm WTC Barcelona còn nổi tiếng với công trình đài phun nước nghệ thuật giữa quảng trường trung tâm. Các vòi nước ngầm dưới mặt đất được thiết lập hệ thống thủy lực tự động kết hợp với nghệ thuật bố trí của điệu múa ba-lê đã tạo nên một công trình nghệ thuật của nước rất độc đáo và quyến rũ.

Một số hình ảnh khác của Trung tam thương mại Barcelona

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cho công trình công cộng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin