Nét kiến trúc độc đáo của căn nhà Flip House

18.01.13, 3:52 GMT+7

Được thiết kế bởi công ty Fougeron Architecture, Flip House là căn nhà với lối kiến trúc rất sáng tạo và độc đáo toạ lạc tại thành phố San Francisco, bang California. Nét độc đáo của nó được thể hiện ở các ô kính dốc thoải xuống vừa đóng vai trò là bức tường kiên cố vừa tạo điều kiện để ánh sáng tự nhiên bên ngoài luôn tràn ngập khắp các không gian sống của căn nhà và khiến cho nó trông như một khối hình học đa diện thật bắt mắt.

Thiet ke nha Flip House doc dao_01

Thiet ke nha Flip House doc dao_02

Thiet ke nha Flip House doc dao_04

Thiet ke nha Flip House doc dao_05

Cũng giống như nhiều căn nhà ở San Francisco, Flip House không có sự kết nối liền mạch giữa các tầng với nhau mà mỗi tầng trông như một chiếc hộp riêng biệt với gam màu đen trắng cổ điển làm chủ đạo. Bức tường kính ở đây được chia thành ba dãy cửa chạy dọc theo chiều cao của căn nhà và được đẩy ra hoặc kéo vào xen kẽ nhằm đem đến cho không gian trong nhà những luồng ánh sáng biến đổi đa dạng, cũng như đem đến cho gia chủ tầm nhìn thú vị hơn hướng ra cảnh quan xung quanh.

Thiet ke nha Flip House doc dao_08

Thiet ke nha Flip House doc dao_09

Thiet ke nha Flip House doc dao_10

Thiet ke nha Flip House doc dao_12

Thiet ke nha Flip House doc dao_11

Không gian tầng trệt của Flip House hướng ra khu sân vườn rộng rãi và bao gồm một phòng làm việc, một phòng ngủ dành cho khách được kết nối với các tầng trên thông qua chiếc cầu thang sắt ở phía sau căn nhà. Còn ở tầng hai là không gian nhà bếp, phòng ăn và phòng khách kết hợp nhau theo phong cách mở với các mảng nội thật nhỏ xinh rực rỡ như chiếc bàn café đỏ, bức tranh treo tường xanh lá hay những chiếc gối đầy màu sắc nổi bật trên nền màu trắng tinh khôi của căn phòng.

Thiet ke nha Flip House doc dao_07

Thiet ke nha Flip House doc dao_13

Thiet ke nha Flip House doc dao_14

Thiet ke nha Flip House doc dao_15

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở – Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: