Ngắm nhìn ngôi nhà theo xu hướng hiện đại của kiến trúc sư Pitsou Kedem

01.04.19, 14:00 GMT+7

Ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Ramat Gan thuộc quận Tel Aviv, nước Israel do kiến trúc sư Pitsou Kedem thiết kế trên diện tích 500m2 và khởi công vào năm 2014.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhìn từ phía trước ngôi nhà trông giống như một khối bê tông đơn sắc, không cầu kì. Ba hình hộp chữ nhật xếp chồng lên nhau và các khung kính được sử dụng để tận dụng ánh sáng mặt trời tối đa. Ngôi nhà đem lại cảm giác chắc chắn và cứng cáp, hoà mình với thiên nhiên.


Điểm nhấn cho ngôi nhà chính là những cửa kính lớn lắp đặt theo dạng cửa lùa để tận dụng nguồn sáng tự nhiên và tạo không gian mở. Những đường cắt bằng kính giữa khối bê tông tạo nên vẻ đẹp đặc trưng của ngôi nhà.


Kính và bê tông được Pitsou Kedem kết hợp lại với nhau hài hòa mang lại vẻ tự nhiên cho căn nhà. Những khung kính tạo điều kiện cho ánh sánh lọt qua từng không gian.


Trong khi mặt tiền bên ngoài thể hiện sự sáng tạo và hoà quyện giữa nhiều tiện nghi và chức năng, bên trong ngôi nhà lại tạo ra một không gian ba chiều, tạo ra độ sâu, ánh sáng và cảm giác rộng hơn về không gian. Từ vị trí này chúng ta có thể quan sát được không gian bên ngoài với hồ bơi xanh mát mắt.

 Cầu thang dẫn lên phòng ngủ của các thành viên trong gia đình

Thiết kế đèn dưới các bậc thang để dẫn lên phòng của các thành viên trong gia đình tạo nên một vẻ đẹp huyền bí và cũng giúp chủ nhân có thể thuận tiện hơn trong việc đi lại vào ban đêm.


Phòng khách nằm ở tầng trệt nối liền với phòng bếp và có cửa mở ra khu vườn phía Nam ngôi nhà. Ngay trên tầng lửng là một thư viện nhỏ của gia chủ với kệ sách cao từ sàn đến trần nhà.

Phòng ngủ của bố mẹ mở ra ban công rộng rãi với điểm nhấn là phần lan can trồng cỏ cao tạo thêm không gian xanh và gần gũi với thiên nhiên.


 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây ]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin