Ngắm nhìn vẻ đẹp trang nhã của căn nhà Fieldstone

18.03.14, 3:55 GMT+7

Fieldstone là dự án nhà riêng hiện đại được thiết kế và xây dựng bởi công ty Bruns Architecture.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_1

Căn nhà tọa lạc tại Richfield, Wisconsin, Mỹ với kiểu dáng trang nhã cùng bức tường cỏ đáng yêu giúp vật dụng nội thất có sự tương tác hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_2

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_3

Đá luôn là kẻ thù của người nông dân vào mùa xuân. Khi mùa đông đến, cảnh vật đóng băng và sau đó tan ra làm số lượng đá trên đất tăng thêm và phải di dời chúng đi trước khi có thể gieo trồng. Chúng được xếp chồng lên nhau làm thành bức tường đá và kể lại câu chuyện lịch sử của khu vực này. Trên mảnh đất bao gồm một khu trang trại nhỏ cùng với địa hình có nhiều cây cối bao phủ xung quanh hai dòng sông băng, Fieldstone đứng vững chỉ với một bức tường đã hình thành nên lịch sử băng giá của riêng mình.

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_4

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_5

Khu vực này có hai dòng sông băng. Sự tồn tại của chúng đã lý giải vì sao những mảnh đất phía đông chưa bao giờ được sử dụng để trồng trọt hoặc chăn nuôi. Đến gần hơn với căn nhà, bạn sẽ nhìn thấy giàn sắt thép được đóng khung trong bức tường đá, thu hút sự chú ý đến khu vực nhiều cây cối phía xa. Vào bên trong hơn, người xem sẽ lại một lần nữa nhìn thấy sự liên kết giữa căn nhà và khu rừng.

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_6

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_7

Phần không gian chính của căn nhà được bao phủ bởi khu đất có nhiều cây cối, mang đến không gian thoáng đãng cho kiến trúc mái phẳng nhỏ. Cấu trúc hình học có thể giải quyết mọi vấn đề về địa hình tại đây. Phần mái nhà có trọng lượng nhẹ dốc xuống trung tâm của thung lũng, tinh tế gợi đến địa hình băng của khu vực lân cận.

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_8

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_9

Bắt đầu từ phía Nam của căn nhà, tiếp nối với không gian nội thất và phần mở rộng ở phía Bắc, bức tường của fieldstone mang đến sự luân chuyển, tạo ra sự kết nối cố hữu và định hướng cho mảnh đất. Căn nhà sử dụng bức tường được lấy nguyên vật liệu từ vùng đất bên cạnh, sau đó mang đến khu vực có nguồn gốc sông băng ở Canada. Bề mặt của đá được đánh bóng bằng phương pháp băng và trên bề mặt là kết quả của các mảnh vụn băng đã được xử lý.

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_10

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_11

Một tấm bảng bằng kẽm được treo lên tựa tấm màn tại mặt tiền của khu vực có ánh sáng thấp nhằm làm mờ đi sàn nhà giữa các không gian. Màu xám của kim loại  ấm áp cân bằng với mặt sàn bằng gỗ tuyết tùng trơn mượt. Các ứng dụng trang trí nhấn mạnh vào yếu tố hình học lớn làm hòa trộn thêm nét đẹp ấm áp với cảnh vật xung quanh.

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_12

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_13

Trung tâm của căn nhà có một khối bê tông lớn ngăn cách làm đôi và một chiếc lò sưởi bằng gỗ được xây dựng vào khối bê tông sưởi ấm cả hai phần mang đến cái nhìn rung động thông qua yếu tố trọng lượng và cung cấp hình ảnh phản chiếu đến không gian kế tiếp. Trong căn nhà, một bức tường bằng gỗ tuyết tùng kéo dài xuống cầu thang bằng gỗ và sắt mang đến vẻ đẹp kết nối cho hai không gian có độ cao khác nhau.

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_14

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_15

Ngôi nhà có cửa kính ba lớp làm bằng argon cản nhiệt. Bức tường được cách nhiệt tối ưu hóa. Nhiệt bức xạ được sử dụng để đánh bóng sàn gỗ ở hai tầng. Khối lượng của bức tường bê tông giúp giữ nhiệt và phân bổ chúng suốt ngày. Phía nam hướng ra mép mái nhà giúp mở rộng hướng cho ánh sáng chiếu vào để sưởi ấm không gian vào những ngày đông và cung cấp bóng mát cho những ngày hè.

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_16

Ngam nhin net tao nha cua can nha Fieldstone_17

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: