Ngoại thất sang trọng từ bao bì tái chế

18.10.12, 3:50 GMT+7

Sự tồn tại của nghề thủ công truyền thống có thể không hoàn toàn nằm trong công tác bảo tồn, nhưng có thể nó tích hợp được với các thiết kế hiện đại. Nhà thiết kế Stephen Burks tự thừa nhận bản thân là người cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa truyền thống và hiện đại với các “tái phát minh” hàng thủ công, mong muốn của ông là giúp đỡ cộng đồng thiết kế thủ công duy trì và phát triển kinh tế xã hội.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Đột phá trong lĩnh vực này, Stephen cho ra mắt bộ sưu tập nội, ngoại thất Dala tại tuần lễ nội thất Milan mới đây, sản phẩm là sự kết hợp của ông cùng hãng nội thất Dedon của Đức. Những đồ nội thất sang trọng nói trên là sự kết hợp độc đáo của bao bì thực phẩm, đồ uống tái chế và các sản phẩm nhựa tái chế kéo khuôn, 3 chủ đề chính của bộ sưu tập gồm: “lửa, cỏ và nước biển”.

Tên gọi của bộ sưu tập lấy từ một thuật ngữ của người Senegal nghĩa là “kiến tạo khéo léo”,  có thể nói sản phẩm bền vững này là bản giao hưởng của sự kết hợp phương thức truyền thống với chức năng thẩm mỹ hiện đại.

Công ty thiết kế Stephen Burks Man Made đã được nhiều  công ty  hàng đầu thế giới ủy quyền để phát triển các bộ sưu tập sản phẩm thủ công để làm chiến lược đổi mới thương hiệu của mình trên toàn thế giới. Trong đó bao gồm các công ty: BD Barcelona Design, Bolon, Cappellini, Calligaris, Dedar, Dedon, Estée Lauder, Harry Winston, Living Divani, Luceplan, Missoni, Moroso, Roche Bobois và Swarovski. 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sản phẩm ngoại thất”, vui lòng nhấn vào đây]

(Nguồn: archi.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin