Ngôi nhà thiết kế tinh giản El Maitín của Bernado Rosello tại Buenos Aires

19.10.18, 12:00 GMT+7

Công ty Bernado Rosello Arquitectura đã hoàn thiện ngôi nhà El Maitín tại thành phố cảng Bahía Blanca thuộc tỉnh Buenos Aires, Argentina. Với tông màu trắng chủ đạo, ngôi nhà là sự lựa chọn cho cả người độc thân và các gia đình. Cái tên El Maitín được lấy từ chính tên của khu dân cư mà nó tọa lạc.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiết kế tinh giản hình khối dài và hẹp của ngôi nhà có thể được hoàn thiện nhanh chóng trong vòng một năm. Trên thửa đất rộng đến 730 m2 , diện tích ngôi nhà chỉ chiếm 70 m2, điều đó cho phép gia chủ được tự do trang trí khoảng sân vườn của riêng mình.

Theo yêu cầu của gia chủ, ngôi nhà gồm hai phần: không gian sinh hoạt chung của gia đình ra đến khu vực mái hiên và không gian riêng tư của mỗi người trong gia đình gồm hai phòng ngủ và một phòng tắm.

 

Từ phần mái che gợn sóng cầu kì và khung sắt bên ngoài đến màu sơn tường và thanh xà gỗ bên trong đều được nhà thiết kế sử dụng đồng nhất một màu trắng tối giản. Để tạo cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà, gia chủ còn chọn một chiếc cửa trượt bằng kính mở ra khoảng hiên trước nhà. Tại đây, một lò sưởi nhỏ cũng được tô điểm bởi sắc trắng.

Phía trên hiên nhà, mái che bằng nhựa PC làm mờ với thiết kế rãnh giúp cản bớt những cơn gió mạnh và cho phép ánh nắng xuyên qua, góp phần chiếu sáng cho toàn bộ ngôi nhà. Thiết kế mở cho phép nối liền phòng khách, nhà bếp và phòng ăn, tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà. Nội thất trong khu vực này bao gồm một bàn ăn bằng kính cùng với bộ ghế trắng và một ghế quây màu trắng.

Ở góc phía nam của căn nhà là phòng ngủ của gia chủ với thiết kế ít cửa sổ. Phòng tắm cũng vừa là phòng để đồ được lát gạch men trắng tọa lạc tại đây mà không cần dùng đến một bức tường ngăn cách như thông thường.

Ngôi nhà được rào quanh bởi một bức tường thấp bằng kim loại để đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin