Những chiếc đèn độc đáo dành cho người yêu động vật

18.07.18, 3:59 GMT+7

Xu hướng mang thiên nhiên hoang dã vào trong các thiết kế nội thất đang ngày càng thu hút được sự quan tâm chú ý đến. Thông qua các sản phẩm có hình động vật mang cảm hứng thiên nhiên này, các nhà thiết kế thỏa sức thể hiện phong cách, sở thích cá nhân độc đáo, và tình yêu động vật của mình.

TI VEDO là bộ đèn treo tường hoặc đèn bàn có hình dáng những con cú mèo làm từ gốm do công ty Matteo Ugolini thiết kế.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Những chiếc đèn mang hình dáng đáng yêu của chú mèo được thiết kế bởi House of Micha. Nhà thiết kế đã đưa ra một giải thích hoàn toàn mới về những con mèo đen là: “Thay vì là một điều gì đó đáng lo ngại thì nay những chú mèo này lại là một biểu tượng mang lại ánh sáng”. Bộ sưu tập Micha gồm 4 tư thế, những chiếc đèn mèo có thể đi, đứng, ngồi hay đang giản người.

The monkey lamp có ba phiên bản: đứng, ngồi hay leo trèo. Những phiên bản này trông rất sinh động và có thể dùng chung hoặc riêng lẻ với nhau. Đây là một chiếc đèn hoàn hảo để trang trí những khu vực sân vườn.

Những chiếc đèn mang hình dáng những con hươu cao cổ này được thiết kế bởi Leanter. Bộ đèn hươu đa dạng với một loạt màu sắc cho bạn lựa chọn.

Bộ đèn Neon treo The Blue Bird do Mccollin Bryan thiết kế với hai màu hồng và xanh trông cực kì ấn tượng, trông như những chú chim trong lồng.

The Fox Table Lamp là một phần trong bộ sưu tập Greenlight của Gunnar Soren Petersen. Điều đặc biệt ở đây là ta có thể điều chỉnh độ sáng của cây đèn bằng cách xoay chiếc mũi của chú cáo.

The Howling Wolf bởi công ty thiết kế Sturlesi là một phần trong bộ sưu tập Full moon – Night Light. Điều đặc biệt của chiếc đèn mang lại cảm giác như đang nghe tiếng tru của những con chó sói vang vọng khắp một vùng trời là những gì có thể nghĩ tới khi nhìn vào chiếc đèn này.

The Concrete Elephant Lamp là một phần của bộ sưu tập đèn Neon được chạm khắc thủ công của Sturl.

Bộ sưu tập dường như mang hình ảnh cả khu vườn bách thú vào đã gây ấn tượng mạnh cho người nhìn. Mọi người dễ dàng bị thu hút bởi những chiếc đèn Leds phát sáng từ những khung mang hình dáng của một loạt các loài động vật.

Luminose là thiết kế đèn được đơn giản hóa mang hình dáng một chú chó của nhà thiết kế Elizabeth Zimmerrer. Chỉ đơn giản là vài mảnh gỗ và 4 bộ đai ốc thì đã có thể làm được chiếc đèn Luminose này. Chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh để chú chó có thể đứng, ngồi hay nằm xuống.

Leti là bộ đèn treo thiết kế bởi công ty thiết kế Macura mang hình ảnh của một con chim gõ kiến đang đậu trên sợi dây đèn.

Do Jangir Maddadi thiết kế, mẫu đèn Swarm Light đang rất được ưa chuộng với hình dáng của một con đom đóm.

Đèn treo Pop Up Lighting của công ty thiết kế Bikoyski rất độc đáo khi mang phong cách Origami  với hình dạng đầu của một chú hươu bằng nhôm. Và đó không phải là điều thú vị duy nhất của thiết kế này, chỉ khi đèn Pop Up được bật lên thì chiếc sừng của chú hươu mới xuất hiện.

The Perch được thiết kế bởi Umut Yamac không chỉ đơn giản là một cây đèn mà còn là một chú vẹt cực kì năng động có thể lộn vòng vòng quanh cành cây nếu ta chạm vào hoặc chỉ cần thổi nhẹ vào chú vẹt. Ngoài ra việc hoạt động của thiết kế cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần chạm vào cành cây bằng đồng nơi chú vẹt đậu là ta đã kích hoạt The perch rồi đấy.

Đèn thiết kế mang hình dáng của một chú chó đang ngồi nghiêm hoặc đứng thẳng của nhà thiết kế Egle Stonkute trông thật đáng yêu. Chiếc đèn được làm từ nhựa acrylic trong như một chiếc áo khoác trắng xinh xắn bé tí và đèn LED được bố trí bên trong.

Dog lamp là hình ảnh chú cún nhỏ xíu được nhà thiết kế Matt Puge dùng chụp đèn để làm đầu cho chú chó. Matt Puge mang lại một thiết kế không những ấn tượng nhưng cũng không kém phần đáng yêu.

Duck Lamp cũng là một sản phẩm nằm trong bộ sưu tập thiết kế của Math Puge. Cây đèn mang hình chú vịt được thiết kế từ gỗ sồi. Phần thân được điêu khắc để kết hợp với chụp đèn tròn màu trắng hoặc đỏ.

Bộ sưu tập Medusae của nhà thiết kế Roxy Russel lấy cảm hứng từ sự suy giảm của hệ sinh thái đại dương trên trái đất hiện nay. Sự lo ngại về số lượng bao, túi nhựa trôi nổi trên bề mặt đại dương đã thôi thúc cô sáng tạo bộ đèn với chất liệu chính là nhựa PET, một dạng nhựa có thể tái chế được. Thiết kế của Roxy  nhằm kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.

Với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, chiếc đèn sứa mang lại cảm giác thật giống như đang nhìn vào không gian đa chiều.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đèn trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Trendir)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: