Những ý tưởng trang trí giáng sinh theo phong cách hiện đại

18.12.15, 3:58 GMT+7

Mùa giáng sinh sắp đến gần và bạn đang muốn trang hoàng nhà cửa với phong cách hiện đại và mới lạ, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng trang trí trong dịp giáng sinh năm nay.

Đen và trắng

Đen và trắng là một sự kết hợp sắc nét và sinh động. Tại sao không thay đổi combo màu sắc cho giáng sinh? Ông già Noel sẽ thật nổi bật trong bộ đồ màu đỏ khi leo xuống từ ống khói của một căn nhà đen trắng tuyệt đẹp.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_02Nghệ thuật trắng đen kết hợp là một sự thay thế táo bạo (Nguồn: The TomKat Studio)


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_03Cây thông hai màu đen trắng nổi bật với điểm nhấn là những phụ kiện ánh kim (Nguồn: Kara’s Party Ideas)

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_05Cây thông sọc đen trắng là một ý tưởng tuyệt vời (Nguồn: Treetopia


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_06Trang trí giáng sinh không phải cứ là màu đỏ và xanh lá mới mang đến cảm hứng mùa lễ (Nguồn: Eenigwonen)

Những chú chim nhỏ và lông vũ

Lông vũ trắng trông như tuyết mùa đông: tinh khiết và mịn màng. Thêm một mô-típ hiện đại để trang trí giáng sinh bằng cách sử dụng các loài chim, lông vũ, vòng hoa và cây cảnh tạo hình.

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_07Chim công là một lựa chọn thích hợp dành cho giáng sinh (Nguồn: West Elm)

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_08Cây thông làm từ lông vũ trắng kết hợp với đèn là một cải tiến mới mẻ (Nguồn: The Feather Girl)

Nếu bạn sở hữu một bộ sưu tập lông vũ, hãy dùng nó kết hợp với những quả cầu thủy tinh sẽ mang đến một kiểu trang trí độc đáo.

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_09Quả cầu tuyết có lông vũ bên trong được treo trên cành manzanita (Nguồn: Roost)
Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_10Chim cú lông trắng mang đến sự khác lạ và ngộ nghĩnh (Nguồn: K&K Interiors)


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_11Lông vũ trang trí làm bằng gốm (Nguồn: Roost)

Cây xương rồng

Loài xương rồng rất thân thiện, dễ thích nghi và không cần chăm sóc nhiều; vì vậy, ý tưởng trang trí giáng sinh bằng xương rồng rất độc đáo mà lại dễ thực hiện. Ngoài ra, với đặc tính không cần tưới nhiều nước, bạn có thể thưởng thức chúng lâu hơn sau lễ Giáng sinh.

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_12Một vòng hoa hình vuông có điểm nhấn là những trái dâu đỏ mang đến một kiểu thiết kế hiện đại, trong khi một vòng hoa tròn sẽ cổ điển hơn (Nguồn: Easy and Lila B. Design)

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_13
Những quả bóng giáng sinh bằng nghệ thuật terrarium (Nguồn: diyandmag.com)Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_14Cây thông nhỏ xinh được kết từ xương rồng là một xu hướng mới cho dịp lễ (Nguồn: JL Designs)

Vòng hoa hiện đại

Vòng hoa là một kiểu thiết kế giáng sinh cổ điển, nhưng một vòng hoa cải tiến hiện đại cũng không kém phần ấn tượng có thể đặt ở:
– Trên cửa nhà
– Trên cửa sổ
– Trên lò sưởi
– Xung quanh những ngọn nến


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_15Vòng hoa Polygon từ Bảo tàng Nghệ thuật Frye trông rất vui nhộn (Nguồn: Frye Art Museum)


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_16Vòng hoa làm từ những nút chai rượu rất thích hợp cho những ai yêu mến rượu vang (Nguồn: corkandspoon)


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_17Đặt một ngọn nến ở trung tâm của một vòng hoa trên bàn làm việc hay bàn ăn (Nguồn: Valiant Design)


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_18Dùng giấy để tạo thành một vòng hoa đặc biệt (Nguồn: West Elm)

Những nhánh thông

Lá thông tạo ra một cái nhìn hiện đại, tươi mới. Sử dụng đồ trang trí nhỏ và đèn chiếu sáng kết hợp để làm nổi bật vẻ đẹp của nhánh thông. Ngoài ra, những nhánh thông màu bạc  sẽ đặc biệt hơn nữa, mang đến một ánh nhìn nhẹ nhàng, tinh tế.

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_19


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_20(Nguồn: Janis Gosbee Design)

Đèn

Đèn không thể thiếu để trang trí cho cây thông Noel. Nhưng đèn dây LED sẽ là một lựa chọn theo phong cách mới mẻ, thời thượng. Bạn càng sử dụng nhiều đèn LED, hiệu quả ấn tượng, lộng lẫy sẽ càng nhiều.

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_21(Nguồn: Z Gallerie)

Bông tuyết

Trang trí bông tuyết cách điệu ngày nay đem đến một cái nhìn hiện đại cho bất kỳ căn phòng nào. Treo chúng ở tầm cao và kích thước khác nhau để cho một hiệu ứng rơi đặc biệt.

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_22(Nguồn: Digs Digs)

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_23Dùng những bông tuyết bằng giấy có kích thước lớn cho một kiểu thiết kế giáng sinh tối giản (Nguồn: notonthehighstreet.com)


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_24Dán dính những bông tuyết bằng giấy lại tạo thành hình tròn (hoặc vuông)


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_25Sử dụng những quả cầu giấy trang trí kết hợp cùng với bông tuyết cho một ánh nhìn độc đáo

Bàn tiệc giáng sinh

Sử dụng ý tưởng trang trí bàn ăn sẽ mang đến một trải nghiệm thích thú cho những khách thăm của gia đình bạn.

Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_26


Nhung-y-tuong-trang-tri-hien-dai-nhan-dip-giang-sinh_27Đặt một cái gương giữa mặt bàn để phản chiếu hình ảnh những cây nến và ánh sáng (Nguồn: Terry’s Fabrics UK)

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Góc tư vấn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Freshome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: