Những ý tưởng trang trí nhà lấy cảm hứng từ biển

09.09.13, 3:53 GMT+7

Đưa hình ảnh biển cả vào nhà là một trong nhưng phong cách phổ biến nhất khi nói về thiết kế nội thất hiện nay. Phong cách này rất dễ phối hợp với những màu sắc trung tính và trông có vẻ phù hợp với xu hướng cả năm. Hơn nữa, mang vào nhà sự tinh khiết của gió biển, những con sóng êm dịu không bao giờ là một ý tưởng tồi.

Nếu bạn không thể đi biển, vậy tại sao lại không thể mang biển vào nhà? Phòng ngủ và phòng chơi đùa của trẻ là những nơi rất dễ kết hợp với phong cách này. Và bây giờ, những không gian của người lớn cũng có thể được trang trí theo phong cách đầy màu sắc tươi trẻ này một cách dễ dàng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Trang tri nha lay cam hung tu bien_01Khoảng không gian hoàn hảo với một chiếc thuyền buồm (thiết kế bởi American Lightning Association)

Những chiếc ván lướt sóng và thuyền buồm sẽ hoàn toàn phù hợp với chủ đề này. Chúng lập tức đưa căn phòng màu xanh lam ngọc và trắng tinh khôi vào một bối cảnh gợi nhớ những bãi biển thơ mộng mà bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Thêm vào đó là điểm nhấn màu xanh navy đơn giản, một vài vỏ ốc xà cừ, vậy là việc trang trí đã hoàn tất. Bên dưới đây là một vài ý tưởng được vẽ từ sự cuốn hút của những chiếc thuyền buồm và ván lướt sóng.

Trang tri nha lay cam hung tu bien_02Kệ bếp nhỏ tuyệt vời cho các thủy thủ (thiết kế bởi Russell)

Trang tri nha lay cam hung tu bien_03Phòng ngủ hiện đại với những tấm ván lướt sóng đầy màu sắc treo trên tường (thiết kế bởi b+g design)

Trang tri nha lay cam hung tu bien_04Ngắm nhìn những con sóng ngoài xa trên chiếc ghế LC4 (thiết kế bởi Lohrbachstudio)

Trang tri nha lay cam hung tu bien_05Phòng khách đơn giản với tầm nhìn hướng ra biển (thiết kế bởi Patterson Custom Homes)

Trang tri nha lay cam hung tu bien_06Phòng khách với màu xanh mạnh mẽ (thiết kế bởi Karen)

Trang tri nha lay cam hung tu bien_07Màu xanh nhạt mang lại vẻ sang trọng cho căn phòng (thiết kế bởi Chatfield Design)

Trang tri nha lay cam hung tu bien_08Trang trí căn phòng theo phong cách “biển” đơn giản (thiết kế bởi Flagg Coastals Home)

Trang tri nha lay cam hung tu bien_09Chiếc ván lướt sóng ngay lập tức tạo nên sự cuốn hút cho căn phòng (thiết kế bởi Meritage Homes)

Sáng tạo một không gian mang sắc thái của biển

Thiết kế một căn phòng theo phong cách “biển” là nói về sự cân bằng và màu sắc. Màu trắng nói chung là dễ phối màu nhất và là một phông nền hoàn hảo cho bất kỳ kiểu trang trí theo phong cách nào. Một vài món đồ màu xanh, thêm một chút điểm nhấn màu đỏ, thế là bạn đã có một chủ đề chính cho căn phòng. Hãy thay đổi việc sử dụng màu sắc, thậm chí bạn có thể thay đổi căn phòng theo phong cách cổ điển Americana. Với những ngôi nhà hiện đại được bày trí tốt, cách tốt nhất là hãy giữ cho chúng gọn gàng và sạch sẽ. Bạn cũng nên sử dụng một vài phụ kiện trang trí đặc biệt để tạo nên sự hợp lí trong cách bày trí cho căn phòng.

Trang tri nha lay cam hung tu bien_10Bức tranh chiếc ván lướt sóng đầy màu sắc là điểm nhấn của căn phòng (của Clive Daniel Home)

Trang tri nha lay cam hung tu bien_11Ván lướt sóng với màu sắc tươi sáng mang sức sống vào căn phòng

Trang tri nha lay cam hung tu bien_12Gợi ý tuyệt vời cho ngôi nhà với trần cao

Những mẫu mô hình thuyền buồm không quá khó tìm. Những người đam mê cuồng nhiệt thậm chí có thể tự tay làm cho một con thuyền để trang trí trong nhà họ. Khi đặt một chiếc thuyền trang trí vào phòng, bạn cần hiểu rõ kích thước của chiếc thuyền cũng như kích thước của căn phòng. Thường thì ta sẽ đặt những chiếc thuyền này trên kệ gần cửa sổ hoặc phẩn không gian phía trên lò sưởi. Đó là những nơi hợp lý nhất!

Trang tri nha lay cam hung tu bien_13Ván lướt sóng trở thành chiếc bàn cà phê đầy thu hút (thiết kế bởi Workshop)

Trang tri nha lay cam hung tu bien_14Chủ đề biển nổi bật với bức tranh thuyền buồm trong phòng ngủ của trẻ (thiết kế bởi Charleston Home + Design Mag)

Trang tri nha lay cam hung tu bien_15Ván lướt sang trọng đặt trong phòng ngủ

Trang tri nha lay cam hung tu bien_16

Trang tri nha lay cam hung tu bien_17

Trang tri nha lay cam hung tu bien_18

[Để xem các tin bài khác có cùng chủ đề”Xu hướng thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: