Nội thất với gam màu cam và đen cho ngôi nhà vào mùa thu và Halloween

18.07.18, 3:56 GMT+7

Vào thời gian này của năm, màu đen và cam đang là xu hướng được lựa chọn cho các vật dụng trang trí nhà ở và thiết kế nội thất. Một vài tuần trước Halloween là khoảng thời gian bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ, từ những chiếc đèn trước nhà, trang phục hóa trang hay những vật dụng trang trí rùng rợn cho lễ hội.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Sự kết hợp giữa hai gam màu: đen – cam sẽ làm cho căn phòng trở nên lôi cuốn và hấp dẫn. Đây cũng là sự kết hợp rất tài tình bởi thiết kế có thể dùng cho suốt cả năm mà không phải thay đổi sau vài tuần sử dụng. Màu đen sẽ biến mất sau Halloween và gam màu cam sẽ trở thành chủ đạo cho không gian căn phòng, ít nhất là cho đến Lễ Tạ ơn. Dưới đây là một số thiết kế nội thất đẹp mắt, giới thiệu cách kết hợp giữa màu đen và màu cam cho không gian căn phòng trước Haloween.

Nội thất phòng khách

Hầu hết, mọi người có xu hướng thay thế các gam màu sáng trong phòng khách bằng những gam màu xám và nâu để tạo nên không khí của Haloween. Nhưng có vẻ những màu sắc như cam và vàng trông đẹp và quyến rũ hơn rất nhiều khi phối hợp đúng cách.

Màu cam và đen là sự kết hợp hài hòa, với không khí vui tươi của sắc cam và tính phân định ranh giới của màu đen làm cho thiết kế căn phòng trở nên hấp dẫn. Lượng màu cam và đen sử dụng trong căn phòng thường phụ thuộc vào kích cỡ của tổng thể căn phòng và sắc thái riêng mà bạn lựa chọn. Nếu là người thích màu bóng, bạn có thể sử dụng thêm đèn neon để tạo nên phong cách đơn giản cho căn phòng.

Tạo điểm nhấn

Tạo thêm điểm nhấn là một cách hữu hiệu khi kết hợp thêm một màu sắc mới. Không quá khó để làm điều này với một căn nhà hiện đại sử dụng các gam màu trung lập. Vài chiếc gối dựa màu cam, một chiếc chao đèn màu đen, một tấm thảm được kết hợp giữa hai tông màu đen – cam hay những bức tranh nghệ thuật treo trên tường nhà đều dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng. Bất cứ thứ gì tạo nên điểm nhấn đều có thể làm cho không gian căn phòng trở nên độc đáo. Thay đổi màu sắc cho bộ ghế bành kết hợp hai gam màu cam – đen hoặc trang trí thêm một chiếc bàn sát tường nhỏ có thể ngay tức khắc biến không gian trở nên tuyệt vời hơn.

Pha thêm sự mạnh mẽ

Có vài nơi trong ngôi nhà mà bạn có thể sử dụng những màu sắc hoặc hình bóng mà không có sự giới hạn nào, phòng ngủ là một trong số đó. Nhiều gia chủ muốn thiết kế phòng ngủ với màu sắc không gian trung hòa, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng đó không phải là ý tưởng hay.

Trong khi chỉ sử dụng một gam màu cam hoặc đen thì có thể làm cho căn phòng trở nên đơn điệu thì sự kết hợp hài hòa của hai tông màu sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Màu đen sẽ làm điểm nhấn, tạo nên phong cách tao nhã và hợp thời trang cho căn phòng. Bên cạnh đó, màu cam sẽ mang lại cảm giác ấm áp và vui tươi hòa vào không gian đó. Phòng ngủ của người lớn và trẻ em đều thích hợp khi sử dụng xu hướng màu sắc trang trí này.

Nội thất cho nhà bếp

Nhà bếp là khu vực mà cả gia chủ và các nhà thiết kế đều rất thích khi sử dụng bộ đôi gam màu cam và đen. Những màu sắc này làm cho ngôi nhà trở nên lộng lẫy, với những bề mặt bóng loáng tạo cảm giác như đang trong một căn bếp công nghiệp.

Nếu bạn không thích sử dụng màu đen cho toàn bộ phông nền của nhà bếp thì có thể thêm vào đó một chút nền trắng hoặc xám. Gian bếp màu trắng được trang trí thêm những chiếc tủ bếp màu cam sẽ làm cho không gian bếp trở nên sống động hơn.

Không gian bên ngoài

Mùa thu cũng là thời điểm tuyệt vời để thay đổi cách trang trí cho ngôi nhà của bạn. Cửa ra vào màu cam được bao quanh bởi bức tường màu đen, hoặc thậm chí là một cách khác sẽ đem lại sức sống mới cho vẻ ngoài của ngôi nhà. Màu xanh và trắng được dùng trong mùa hè sẽ được thay thế bởi màu đem và cam, tương tự như là sự chuyển biến của thiên nhiên.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Màu sắc”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: