Phối màu cho căn phòng của bé

15.09.13, 3:53 GMT+7

Xanh và hồng là hai gam màu thường được sử dụng cho phòng của bé để tạo được độ sáng và màu sắc cho gian phòng. Có khá nhiều ý tưởng thiết kế để bạn chọn lựa, tùy thuộc vào đứa bé yêu thích một loại màu sắc hay tường trang trí theo chủ đề. Một số nghiên cứu cho thấy có sự tương quan giữa màu sắc căn phòng và trạng thái bản thân, song phòng trẻ em với nhiều màu sắc thường có ảnh hưởng tốt.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao
Phoi mau phong cua be_6

Phoi mau phong cua be_9

Phoi mau phong cua be_11

Với màu xanh và hồng truyền thống, thường được sử dụng để phân biệt giới tính đứa bé. Trong khi đó khung nền với màu sắc trung tính trông khá thú vị và không bị giới hạn trong việc sáng tạo và trang trí cho phòng bé trai lẫn bé gái.

Gam màu nhạt

Màu sắc nhạt được sử dụng khá phù hợp với phòng của bé. Chúng phối hợp hài hòa với màu trung tính cũng như màu tươi. Bạn có thể sử dụng chúng làm nền của vật trang trí có màu sáng làm chủ đạo hay tạo nên sự tương phản thú vị.

Phoi mau phong cua be_1

Phoi mau phong cua be_4

Gam màu tươi

Những màu sắc tươi thường được thấy trong phòng của bé và thật sự khiến mọi thứ trở nên vui nhộn. Màu sắc tươi sáng như mang nguồn năng lượng, sự vui nhộn và đứa bé yêu quý khung nền với nhiều màu sắc. Và mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn trang trí khung cảnh quanh phòng theo cùng một chủ đề.

Phoi mau phong cua be_2

Phoi mau phong cua be_3

Phoi mau phong cua be_5

Phoi mau phong cua be_7

Phoi mau phong cua be_8

Màu trung tính

Hãy chọn gam màu trung tính cho căn phòng vui chơi của bé với hỗn độn màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó, màu trung tính sẽ giúp bé phân biệt giữa không gian vui chơi, học tập cũng như nghỉ ngơi. Trong khi màu tươi sáng đôi lúc gây cảm giác khó chịu thì gam màu trung tính dùng trong phòng ngủ và phòng học lại là một ý hay.

Màu sắc có thể được dùng để phân chia khu vực vui chơi và học tập. Với những gam màu nhẹ như xanh da trời sẽ mang lại cảm giác thư giãn nhất trong phòng ngủ của bé.

Phoi mau phong cua be_10

Phoi mau phong cua be_12

Đừng sử dụng màu sắc quá tối để trang trí phòng của bé. Phối hợp hài hòa những màu sắc tươi vui như vàng chanh, xanh biển, xanh lá cây sẽ đem lại cho bạn một kết quả bất ngờ và cũng là món quà đáng yêu mà bạn dành cho bé.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng trẻ  em”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin