Quán bar ở Toronto huyền bí với nội thất gỗ uốn cong

17.01.19, 9:00 GMT+7

Công ty thiết kế PARTISANS đã hoàn thành Bar Raval, một tapas-style bar (phục vụ món ăn mặn Tây Ban Nha), với nét đặc biệt là có các bề mặt gỗ uốn xuyên suốt không gian của quán bar.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Quan-bar-o-Toronto_06

Quan-bar-o-Toronto_02

Bar Raval là một biến thể của thiết kế Art Nouveau Tây Ban Nha theo phong cách của thế kỷ 21, là đứa con tinh thần của đầu bếp nổi tiếng người Canada Grant van Gameren cùng hai nhà pha chế thần đồng Mike Webster và Robin Goodfellow.

Quan-bar-o-Toronto_03

Quan-bar-o-Toronto_05

Nối tiếp thành công của Bar Isabel, van Gemeren đã lựa chọn cẩn thận và quyết định để công ty PARTISANS thực hiện một giấc mơ đầy tham vọng cho quán bar tiếp theo của ông: tạo ra “một tác phẩm nghệ thuật” – một không gian sẽ trở thành một phần không thể thiếu của Toronto về lâu dài. van Gameren cho biết “Làm việc với Pooya, Alex, và những người khác trong nhóm của họ rất hứng thú. Từ lúc thiết kế cho tới các bước cuối cùng của công đoạn xây dựng, họ hiện thực hoá từng chi tiết vượt qua cả sự mong đợi của chúng tôi”.

Nhóm đã làm việc với một thiết kế làm biến đổi một không gian buôn bán tồi tàn ở Little Italy thành một thực thể kiến trúc điêu khắc đầy sức sống. Về cơ bản, thiết kế nội thất được điêu khắc một cách cẩn thận nhìn như một dải băng Mobius quanh co được làm từ gỗ đào hoa tâm. Trong một không gian tiệc đứng, các mặt phẳng gợn sóng giúp cho thực khách cảm thấy thoải mái, có thể dựa vào các cạnh mềm mại của quầy bar.

Quan-bar-o-Toronto_12

Quan-bar-o-Toronto_07

Các món ăn của Raval thích hợp cho việc nhâm nhi một ly nước và những cuộc gặp mặt thân mật, tôn vinh tinh thần của món pintxo (một loại món ăn mặn) từ Tây Ban Nha.

Quan-bar-o-Toronto_09

Quan-bar-o-Toronto_04

Một trong những nét nổi bật của PARTISANS là sự yêu thích và nhạy bén về mặt công nghệ của đội ngũ thiết kế của họ. Nhà đồng sáng lập của PARTISANS Alex Josephson cho biết “Bar Raval là một cơ hội cho chúng tôi dùng các phương pháp kỹ thuật số tiên tiến để diễn đạt lại – chứ không sao chép – phong cách Art Nouveau cổ điển theo thẩm mỹ của thế kỷ 21.

Quan-bar-o-Toronto_16

Nhóm làm việc đã phát triển một mô hình kỹ thuật số có độ chi tiết cao của không gian quán bar để tạo ra các thành phần đúc sẵn có thể được lắp đặt trực tiếp vào kết cấu hiện hữu của toà nhà với sự gián đoạn tối thiểu. Để có thể thực hiện các đường nét tân kỳ theo ý đồ của PARTISANS, nhóm đã làm việc trực tiếp với nhà sản xuất MCM Inc. MCM đã nhờ Mastercam chỉnh sửa mã của phần mềm mà họ dùng để chế tạo 9km bề mặt chạm khắc của 75 tấm gỗ.

Quan-bar-o-Toronto_11

Hai mục tiêu chính của Raval là giới thiệu một loại hình ẩm thực mới với Toronto và nâng kỹ thuật pha chế lên tầm cao của một nghệ thuật ẩm thực. PARTISANS được thách thức phải đánh giá lại các khía cạnh chức năng của quán bar cổ điển và tái định nghĩa nó là một sân khấu để biểu diễn, tương tác, và tạo ra những điều tuyệt vời. Nhóm làm việc cũng hợp tác chặt chẽ với các kỹ sư để tạo ra một hệ thống âm thanh acoustics tuỳ chỉnh và thích hợp với quán.

Quan-bar-o-Toronto_20

Kết quả là một điều kỳ diệu: với những ai đã bất chấp việc xếp hàng mỗi ngày để vào quán bar này, họ miêu tả cảm giác giống như mình đã ra khỏi Toronto và đi vào một thế giới hoàn toàn khác. Người qua đường cũng ngưỡng mộ các tác phẩm nghệ thuật đan từ lưới thép thủ công mà PARTISANS đã thiết kế để ốp lên mặt tiền và các cửa sổ ở bên hông. Nhưng như những món pinxto ngon miệng của van Gameren, các vật dụng trang trí chỉ là một phần trải nghiệm của những gì mà quán phục vụ.

Quan-bar-o-Toronto_01

Quan-bar-o-Toronto_22

Quan-bar-o-Toronto_23

Đội ngũ làm việc: Alexander Josephson, Pooya Baktash, Jonathan Friedman, Ivan Vasyliv, Ariel Cooke
Nhà thầu: Grant van Gameren
Chế tác và lắp đặt gỗ: MCM2001 Inc
Kim loại: MCM2001 Inc
Cung cấp hệ thống chiếu sáng: TPL Lighting
Hình ảnh: Jonathan Friedman/ PARTISANS

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Quán bar”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin