Quán cà phê sách với không gian riêng tư bằng gỗ ấm áp

15.02.20, 6:00 GMT+7

Studio Plasma Nodo đã thiết kế 9 ¾ Bookstore + Café có diện tích 120 m2 vào năm 2015 ở Medellín, Colombia, cùng đội ngũ thiết kế gồm: Daniel Mejía, Sara Ramírez, Carlos García, Felipe López, Maria F. Hormaza, Juan S. Tabares.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_12

9 ¾ là quán cà phê sách được thiết kế cho trẻ em nhưng người lớn cũng có thể có những giờ phút vui vẻ tại đây. Những nhà thiết kế tin rằng các thành phố cần những không gian gặp mặt ấm cúng và thú vị chào đón ta và mời gọi ta tới để học cách vui chơi với gia đình và bạn bè, những nơi mà người ta không chỉ tới để mua sắm mà còn có một quãng thời gian tuyệt vời.

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_06

Các khu vực cho trẻ em ở 9 ¾ là những không gian nhỏ, nơi các bé có thể vẽ, nghỉ ngơi và chơi đùa trong khi học và thưởng thức một cuốn sách hay. Tiệm cũng có những phòng đọc riêng cho người lớn và có cả các chiếc bàn để chia sẻ một cuốn sách với người khác, tất cả đều được bao quanh bởi các món đồ nội thất và vật dụng trang trí bằng các chất liệu ấm áp tạo không gian thoải mái khi thưởng thức một cuốn sách hay.

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_02

Cà phê của tiệm là một trong những loại ngon nhất trong thành phố, được chuẩn bị bởi chuyên gia và có nguồn gốc từ các loại hạt ngon nhất của Colombia.

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_10

Họ tin vào sức mạnh của trí tưởng tượng, của điều kỳ diệu, của ước mơ, của các ký ức. Họ tin rằng những ý tưởng và cuộc trò chuyện tốt nhất có thể đến dễ dàng với một tách cà phê ngon. Họ biết rằng công nghệ là chiếc đũa thần để đi tới các thế giới phi thường nhưng nó sẽ không bao giờ hạ bệ được sách.

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_03

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_04Quán cafe 9 ¾ là nơi gặp mặt, trò chuyện và đọc sách

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_05

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_07

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_08

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_09

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_13

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_14Kiến trúc quán cafe lạ mắt

Quan-ca-phe-va-hieu-sach_15

Hình ảnh: Daniel Mejía

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế quán cà phê”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist và arch daily)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: