‘Rừng tre’ công trình kiến trúc mang bản sắc Việt tại triển lãm TOTO Gallery MA

01.04.20, 3:59 GMT+7

Được biết đến với nhiều công trình nổi tiếng như: Cafe Gió và Nước; công trình “nhà xanh” … kiến trúc sư tài năng Võ Trọng Nghĩa đã đem đến cho bạn bè thế giới những công trình thiết kế mang đậm bản sắc Việt Nam vô cùng gần gũi.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Công trình với tên gọi Rừng tre được trưng bày tại triển lãm TOTO Gallery MA (một trong những triển lãm nổi tiếng về kiến trúc ở Nhật bản) lần thứ 30. Kiến trúc sư Võ trọng Nghĩa đã chọn tre làm nguyên liệu chủ đạo – đây là vật liệu tự nhiên, được làm thành nhiều vật dụng hữu ích trong đời sống người dân Việt Nam và đặc biệt ông không dùng bất cứ vật liệu nhân tạo nào như đinh, thép … thay vào đó ông chỉ sử dụng dây thừng và cọc tre để liên kết các cấu trúc, nhằm tạo ra một công trình thân thiện môi trường tự nhiên.

Tại đây Võ trọng Nghĩa cùng với 4 thành viên trong nhóm làm việc và sự hỗ trợ từ phía Nhật Bản, ông đã hoàn thành tác phẩm của mình trong suốt 3 tuần bận rộn.

Trong phần thiết kế, cấu trúc mái vòm được hình thành từ 11 vòm cung, gắn kết tạo thành một lối đi thoáng mát, rộng rãi. Đồng thời kiến trúc sư còn làm bật màu xanh cho công trình bằng cách thêm vào 31 chậu tre được đặt trên khung kiến trúc, nhìn từ xa du khách có thể mườn tượng được một rừng tre thu nhỏ ngay trên tòa nhà của thành phố hiện đại này.

Có thể nói Võ trọng Nghĩa đã thành công trong việc kết hợp môi trường tự nhiên lẫn vào kiến trúc sáng tạo.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Công trình công cộng ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo archdaily)

Bình luận hay chia sẻ thông tin