Salon tóc Le Coiffeur – thiết kế của Margaux Keller và Bertrand Guillon

08.10.14, 3:56 GMT+7

Salon tóc Le Coiffeur, tọa lạc tại Marseille, Pháp vừa mới được hoàn thành xong bởi Margaux Keller và kiến trúc sư Bertrand Guilon trong thời gian gần đây.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Salon-toc-Le Coiffeur_13

Salon-toc-Le Coiffeur_14

Bên cạnh sự nổi tiếng của món súp Bouillabasse và Aioli, Marseille còn được biết đến bởi các nhà tạo mẫu tóc, các salon tóc nổi tiếng và Le Coiffeur là một trong số đó.

Salon-toc-Le Coiffeur_05

Margaux Keller cho biết, họ đã lấy ý tưởng thiết kế Salon từ vùng biển Marseille xinh đẹp. Chủ nhân của Salon, Pascal Lancien cũng yêu cầu không gian của cửa hàng phải mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất. Khu vực gội đầu được Keller thiết kế thành một không gian riêng biệt ở phía cuối Salon.

Salon-toc-Le Coiffeur_06

Salon-toc-Le Coiffeur_07

Bàn dành cho thợ cắt tóc và các nhà tạo mẫu tóc gọi là “La Coiffeuse” với cấu trúc hình vòm bao phủ chiếc gương mỏng nhằm tạo được không gian riêng tư cho mỗi khách hàng.

Salon-toc-Le Coiffeur_08

Salon-toc-Le Coiffeur_03

Salon-toc-Le Coiffeur_04

Nội thất bên trong Salon thể hiện nét độc đáo, sáng tạo của riêng nó. Từ những chiếc đèn cốc làm ở Ý được treo lơ lửng trên trần nhà với hình dạng giống như những chiếc máy sấy tóc.

Salon-toc-Le Coiffeur_02

Ghế sofa và bàn café nhỏ bày trí ở khu vực chờ gợi lên một không gian lôi cuốn, tạo cho khách hàng cảm giác đang tận hưởng vẻ nhẹ nhàng của bầu trời trong xanh cùng ánh nắng vàng vùng biển Marseille.

Salon-toc-Le Coiffeur_15

Keller cũng đã cẩn thận giữ lại một góc không gian của miền Nam nước Pháp. Không chỉ qua cách thiết kế buồng gội đầu cho khách hàng, sự phối hợp hài hòa giữa sàn nhà và gạch nền tại Salon cũng là một nét truyền thống của vùng Provençal.

Salon-toc-Le Coiffeur_01

Salon-toc-Le Coiffeur_09 Salon-toc-Le Coiffeur_10

Salon-toc-Le Coiffeur_11 Salon-toc-Le Coiffeur_12

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cửa hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin