6 ý tưởng thiết kế độc đáo dành cho căn hộ nhỏ

18.07.18, 3:58 GMT+7

Căn hộ nhỏ ở Tel Aviv, Isarel được thiết kế tỷ mĩ đến từng centimet. Căn hộ là sự kết quả của sự hợp tác giữa Maayan Zusman, kiến trúc sư Amir Navon của công ty 6b Studio và kiến trúc sư Moran Ben Ami. Với diện tích khoảng 54m2 (592ft2), họ hi vọng sẽ có thể xây dựng được hai phòng ngủ, một phòng tắm, một nhà vệ sinh cho khách và một ban công. Đó là một điều dường như không thể, nhưng với việc phân chia không gian một cách thông minh và tinh tế nhờ vào những chiếc tủ kiểu truyền thống và những tấm kính tạo cảm giác không gian rộng và thoáng hơn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Johanna Molineus là một kiến trúc sư người Mỹ. Cô đã tự tay thiết kế một căn hộ cho chính mình ở Luân Đôn với diện tích khoảng 63m2 (678ft2). Chiếc bàn cẩm thạch do cô thiết kế và bộ ghế (7 cái) được thiết kế bởi Arne Jacobsen thuộc công ty Fritz Hansen được đặt ở phòng khách. Khu vực bàn ăn sẽ được chiếu sáng bằng chiếc đèn để sàn Mezzaluna Terra của Bruno Gecchelin, kết hợp cùng chiếc ghế Spun được thiết kế bởi Magis tạo nên một không gian sang trọng, thoải mái.

Ở Marid, một đôi vợ chồng đã tân trang lại căn hộ penthouse với diện tích khoảng 70m2 (753ft2) của mình, theo lối kiến trúc cổ điển. Nhà bếp, phòng ngủ, nhà tắm được phân chia thành những không gian nhỏ và được liên kết với nhau thông qua một hành lang. Phòng tắm chính và phòng thay đồ là khu vực trung tâm, có hai lối dẫn vào tạo thành một vòng tròn. Tủ quần áo được đặt bên ngoài hành lang nên rất tiện lợi khi lấy và cất đồ.

Nhà thiết kế nội thất Page Goolrick, làm việc ở New York cho biết tất cả thời gian của cô điều ở trên tàu. Trong một diện tích sinh hoạt khoảng 52m2 (560ft2) của chiếc thuyền, nhưng cô luôn trang bị đầy đủ các vật dụng nội thất tạo nên một không gian sống tiện nghi, đầy đủ. Với nguồn ngân sách 1.5 tỷ đồng (70.000$), cô thay đổi cách bố trí nhà bếp, trạng bị thêm một số vật dụng cần thiết. Việc chọn loại thép hợp kim không gỉ để làm bề mặt bàn bếp, giúp khu vực bếp thêm sáng bóng và sạch sẽ, kết hợp với nền tường trắng, tủ chén…tạo nên một không gian sống hiện đại.

Căn hộ Paris của Jean-Christophe Aumas mang đến một màu sắc sống động cho không gian, thông qua một tấm bình phong bằng gạch có thể điều chỉnh từng ô, là một thiết kế sáng tạo của Eileen Gray thuộc công ty Aram Designs để ngăn cách bàn làm việc với các không gian xung quanh.

Susanna Dulkinys đã xóa tan sự nhỏ bé của không gian để tạo cảm giác rộng và thoáng hơn cho căn hộ của cô ở San Francisco. Theo Dulkinys do đây là không gian nhỏ nên họ có thể dễ dàng lau chùi, dọn dẹp. Một nhà tắm đáng mơ ước với nền bề mặt bằng cẩm thạch và được trang bị đầy đủ thiết bị như bồn rửa tay của Duravit và một số vật dụng khác của Dornbracht.

Trên đây là một số hình ảnh của 6 ý tưởng thiết kế độc đáo dành cho căn hộ nhỏ.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: