Student House – Giải pháp tiết kiệm không gian

18.10.13, 3:53 GMT+7

Mỗi khi nhớ về thời sinh viên, hẳn trong ký ức chúng ta sẽ ít nhiều hiện lên khoảng thời gian gắn bó với ký túc xá hay những căn nhà trọ chật ních người, chia sẻ với nhau từng chút không gian và bầu không khí tập thể dưới một mái nhà.

Thấu hiểu được những khó khăn trong tài chính của sinh viên để có được không gian cá nhân như ý, những nhà thiết kế của công ty kiến trúc Tengbom đã cho ra đời mẫu thiết kế ngôi nhà dành cho sinh viên, đáp ứng vừa đủ nhu cầu về một không gian riêng tư, sạch sẽ và thoáng mát chỉ với 10m2.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Mẫu thiết kế ngôi nhà thông minh mang tên Student House vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa mang một hình thái thú vị, với  kích thước nhỏ nhắn xinh xắn nhưng vẫn đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cá nhân. Cách thức sử dụng không gian một cách tối ưu giúp ngôi nhà có thể tận dụng từng centimet trên nền nhà và khoảng không để trưng bày đồ đạc, sắp xếp theo chiều ngang lẫn chiều dọc.

Ngôi nhà nhỏ này bao gồm khu vực ngủ đơn giản, gian bếp ngăn nắp và buồng tắm kín đáo, nhỏ gọn. Điểm nổi bật của ngôi nhà là sự chắc chắn mặc dù thoạt nhìn có vẻ giống ngôi nhà mô hình của trẻ nhỏ. Các bậc thang dẫn lối lên khu vực ngủ gắn liền với vách nhà với cùng chất liệu gỗ ép, được tận dụng như kệ sách nhỏ. Hình dáng của bàn học, bàn ăn đơn, các cửa sổ lẫn cửa chính đều thống nhất với nhau trong một hình thù cabin lạ mắt. Trên bệ cửa sổ, những chậu cây xanh nho nhỏ sẽ mang đến nguồn sinh khí tự nhiên cho ngôi nhà.

Hiện Student House đang được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Virserum ở Småland, Thụy Điển. Dự tính đến năm 2014, sẽ có khoảng 22 ngôi nhà với thiết kế như trên đưa vào sử dụng.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: