Sự kết hợp hài hoà của gạch và thép trong ngôi nhà ở Luân Đôn

18.12.15, 3:58 GMT+7

Ngôi nhà gây ấn tượng ngay từ bên ngoài với cổng và một phần tường rào là một tấm thép lớn với màu đỏ nổi bật của thép gỉ nhưng vẫn hài hoà với tổng thể bằng gạch.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_08

Phần mở rộng của ngôi nhà được thiết kế bởi công ty kiến trúc địa phương HÛT, nó nằm trong phần nhỏ không được tận dụng, bên cạnh công viên London Fields – nằm trong thành phố Hackney.

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_06

Khách hàng là một gia đình muốn mở rộng không gian nhà bếp ở phía sau ngôi nhà và cải thiện lại kết nối với khu vườn, họ cũng muốn tăng lượng ánh sáng tự nhiên đến những căn phòng. “Việc mở rộng làm cho không gian ăn uống liên kết với nhau, không bị chia cắt như cũ” theo HÛT.

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_12

Nhà bếp cũ rất chật hẹp và không gian mới rộng hơn và đảo bếp kết hợp với bàn ăn nhỏ được thiết kế thêm cho gia chủ là người yêu thích việc nấu nướng. Cấu trúc phần mở rộng cao hơn bức tường bên ngoài, vì vậy, ánh sáng có thể vào qua các cửa sổ, bức tường đủ cao để che đi nội thất bên trong nhà.

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_07

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_10

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_09Bên ngoài nhà thiết kế sử dụng vật liệu thép thô cứng, nhưng bên trong nhà lại sử dụng nội thất vải dệt, mềm mại

Theo Davidson “Vì khách hàng yêu cầu sử dụng những vật liệu khác thường, nhưng đảm bảo độ bền, đưa ra giải pháp tiết kiệm với sự kết hợp cấu trúc đồ gỗ trong nhà”.

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_02

Cô ấy cho biết chính quyền địa phương hài lòng với việc sử dụng những vật liệu hiện đại, những tấm thép này có thể thích ứng với dòng chảy của nước mưa mà không bị chảy màu lên những tấm gạch lát. Với cùng vật liệu đã được áp dụng, những cửa sổ kính mới được thiết kế theo độ cao của căn phòng để đón ánh sáng mặt trời bàn ngày.

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_01

Cửa ra vào của căn phòng cũng được thiết kế cửa kính để có thể nhìn ra hiên nhà. Dự án mở rộng thêm phòng là điểm mấu chốt của phần phần mở rộng, cải thiện lượng nước ở trong không gian sinh hoạt và nhà bếp của ngôi nhà – trước đây chúng bị tách biệt.

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_04

Bước xuống lầu là đi đến khu vực phòng ăn mới, có sự kết nối trực tiếp với cửa ra vào, tạo không gian nhìn ra sân sau nhà. Tích hợp với cửa sổ ở mái nhà phòng ăn cho phép các hướng gió tự nhiên vào bên trong nhà. Những cửa kính có thể thấy bầu trời, cây cối bên ngoài, giúp căn phòng sáng và thoáng đãng hơn. Quầy bar ăn sáng bằng thép không gỉ được thêm vào nhà bếp tăng tính hữu dụng cho không gian và cũng là nơi vui chơi của hai người con gái chủ nhà.

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_03

Sàn gỗ được sử dụng nhiều trong đảo bếp với mục đích che đi những tủ bếp. Tử bếp cũ đã được thay bằng lớp gỗ xếp liền kề nhau, trước đó, tường gạch bên ngoài đã được sữa chữa lại và trét bột để phù hợp với màu sắc nội thất.

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_11

Kiến trúc sư cũng đã thiết kế một phòng tắm thêm vòi sen kế bên nhà bếp. Các tấm chống ẩm được phủ một lớp sơn mài, nó cũng được sơn lên bề mặt những tấm cửa, sàn nhà tắm được thiết kế nghiêng một chút để nước có thể thoát dễ dàng.

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_15

Su-ket-hop-hai-hoa-cua-gach-va-thep-trong-ngoi-nha-Luan-Don_16Bản vẽ thiết kế ngôi nhà

Hình ảnh cung cấp bởi Matt Chisnall

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: