Sự sang trọng và hiện đại của những phụ kiện cửa trượt

18.07.16, 3:59 GMT+7

Với khả năng tiết kiệm diện tích lớn, cửa trượt ngày càng trở nên phổ biến và là một trong những ưu tiên hàng đầu của người dùng từ các hộ gia đình, khách sạn cho đến các cơ sở y tế. Một yếu tố khác khiến cửa trượt được ưa chuộng là những linh kiện đầy tính thẩm mỹ của nó, dù nhỏ nhưng đóng vai trò cực kì quan trọng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_01

Ngoài cửa trượt, hệ thống linh phụ kiện này còn được sử dụng cho kệ sách trượt, tường, hàng rào an ninh, các khung treo tác phẩm nghệ thuật cũng như TV màn hình phẳng. Có thể nói, ứng dụng của sản phẩm này là không giới hạn.

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_02

Hãy cùng điểm qua 10 sản phẩm hấp dẫn nhất trong thời gian gần đây.

Hệ thống cửa trượt Laguna của hãng CRL, Hoa Kỳ

Hãng CRL Hoa Kỳ vừa cho ra mắt sản phẩm cửa trượt Laguna mang vẻ đẹp hiện đại với thiết kế đặc biệt dành cho cửa gỗ và cửa kính cường lực. Ngoài ra, sản phẩm này còn được trang bị bộ bánh lăn giảm âm và bộ dẫn động chống nâng bổng nhằm bảo đảm độ an toàn và an ninh cho người sử dụng.

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_03

Bộ tay nắm Two của nhà thiết kế Piet Moon hãng Formani

Bộ sưu tập Two của hãng Formani bao gồm các thiết kế cửa chính, phụ kiện cửa sổ và các tay nắm dành riêng cho cửa trượt. Sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu gỗ sồi và kim loại cộng thêm thiết kế đường viền mang hình chiếc lá đã tạo nên một vẻ đẹp hiện đại cho sản phẩm.

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_04

Thiết kế thanh lịch của Halliday và Baillie

Với thiết kế hõm vào ngay trên thân cửa, dòng sản phẩm tay kéo của Halliday và Baillie mang lại cảm giác thanh lịch hơn hẳn so với dạng tay nắm lồi thông thường. Sản phẩm này có độ dài đa dạng từ 4 đến 20 inches (khoảng 10cm đến 50cm). Ngoài ra, nó còn được mạ thêm kim loại bóng như niken, crom đen và đồng đỏ để tăng tính nổi bật.

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_05

Chốt khóa tinh tế của Ragnar và Oden

Sự tinh tế trong sản phẩm của Ragnar nằm ở thiết kế đặc biệt của nó với phần then cài khuất sau trục đỡ bằng thép đen hoặc thép không gỉ. Bên cạnh đó, thiết kế này còn có thể cắt, lắp đặt và điều chỉnh được một cách dễ dàng.

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_06

Trong khi đó, sản phẩm của Oden lại táo bạo hơn với trục lăn và chốt lăn mang màu sắc cổ điển cùng với chất liệu cực kì đa dạng, từ thép đen trơn, thép đen không gỉ cho đến chất liệu thô sơ như tre. Cả hai hệ thống trên có thể hỗ trợ cho cả cửa kính và cửa gỗ tùy vào phong cách của người sử dụng.

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_07

Thiết kế mang phong cách cổ điển pha lẫn hiện đại của hãng MWE

Khớp nối làm từ thép của hãng MWE mang màu sắc vừa cổ điển vừa hiện đại. Nét cổ điển ở đây nằm ở chất liệu thép được phủ sơn bóng lại; trong khi sự hiện đại của sản phẩm lại nằm ở thiết kế với phần trục mảnh lộ ra bên ngoài.

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_08

Tay nắm cửa từ thép không gỉ của hãng pba

Tay nắm cửa của PBA được thiết kế và sản xuất tại Ý, làm bằng thép không gỉ và được hoàn thiện thủ công cho từng sản phẩm. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều kiểu dáng tinh tế như dạng hình trụ, hình khối và hình vòng cung.

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_09

Tay nắm gỗ ArborMet của nhà sản xuất Rockwood và Rocky Moutain

Bộ sưu tập này là một kết hợp hoàn hảo giữa sự thô rắn của kim loại thép và đồng với sự mềm mại và nhẹ nhàng của gỗ. Những lớp gỗ mỏng được nhuộm màu đã tạo nên nét lôi cuốn cho thiết kế của Rockwood. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn phủ thêm nhựa thông để tăng độ bền của sản phẩm. Cùng ra mắt những sản phẩm tương tự nhau, nhưng trong khi Rockwood chú trọng độ bền thì Rocky Moutain lại quan tâm nhiều hơn đến tính ứng dụng của sản phẩm. Điều đó đã được chứng minh bởi sản phẩm của Rocky Moutain để có thể lắp đặt như một cửa đơn hay một hệ thống cửa ghép đều được.

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_10

Thiết kế sắc sảo và truyền thống của hãng Rustica.

Công ty Rustica ở Utah đã sản xuất ra các dòng sản phẩm với vẻ đẹp sắc sảo bao gồm cửa và các linh kiện cho cửa tại thị trường Hoa Kỳ. Ngoài ra, doanh nghiệp của họ còn cung cấp một số sản phẩm tay kéo cửa phong phú về kiểu dáng từ dạng thanh nắm thanh lịch đến dạng dây bện truyền thống.

Su-sang-trong-va-hien-dai-cua-nhung-phu-kien-truot_11

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sản phẩm nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin