Bộ sưu tập nội thất Cover hiện đại của thương hiệu Teknion

18.11.15, 3:58 GMT+7

Tại triển lãm NeoCon 2015, studio Thuỵ Điển Claesson Koivisto Rune đã trình làng một dòng ghế và bàn mới cho Teknion, kết hợp các yếu tố của những sản phẩm ghế thư giãn và ghế văn phòng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Claesson-Koivisto-Rune_06

Bộ sưu tập Cover được thiết kế để phù hợp với nhiều loại phòng và môi trường làm việc khác nhau, là “con lai” của ghế bành với ghế xoay văn phòng.

Claesson-Koivisto-Rune_01

Ghế Cover có phần lưng chắc chắn bao quanh nệm ngồi mà theo Claesson Koivisto Rune là “gợi nhớ tới chiếc áo choàng tơ hay áo khoác dài đến mắt cá”.

Claesson-Koivisto-Rune_02

Trong khi đó, mặt trước có thiết kế mở và chân bằng nhôm đúc của nó giống thiết kế của một chiếc ghế xoay. Loại chân thứ hai gồm bốn thanh nhôm xoè ra từ một chiếc cột trụ cũng có mặt trong bộ sưu tập. Cả hai kiểu chân nói trên được thiết kế riêng cho bộ sưu tập này, và được sản xuất bởi thương hiệu đồ nội thất văn phòng Teknion.

Claesson đã nói trong một bài phát biểu rằng công việc thiết kế dạng này (thiết kế cho một thương hiệu) là một cơ hội hiếm cho một nhà thiết kế, do khoản đầu tư cần thiết cho dụng cụ khá lớn nên khi làm việc độc lập thì khó mà có được đầy đủ thiết bị, và họ đã phấn đấu để có được những chi tiết đúc theo đúng ý của mình.

Claesson-Koivisto-Rune_04

Hình dạng của ghế được lặp lại trong phần còn lại của bộ sưu tập, bao gồm đôn gác chân, sofa, và bàn cà phê nổi bật với các cạnh được uốn hơi cong lên trên.

Claesson-Koivisto-Rune_05

Studio cho biết thêm: những bề mặt cong và các đường nét liền mạch đã tạo cho bộ sưu tập đồ gỗ Cover vẻ ngoài đặc biệt mà vẫn dễ chịu khi ngồi, giống một chiếc áo choàng hay áo khoác được may đo kỹ lưỡng. Dãy sản phẩm Cover đã được giới thiệu ở hội chợ thương mại NeoCon Chicago, diễn ra từ ngày 15 tới 17.06.2015.

Claesson-Koivisto-Rune_03

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: