Tại sao những thiết kế nội thất tối giản có lợi hơn?

02.06.19, 14:00 GMT+7

Có bao giờ bạn suy nghĩ rằng chính ngôi nhà mà bạn đang sống có thể đang làm bạn căng thẳng hơn chưa?
Tất cả chúng ta ít nhất đều muốn nghĩ rằng không có nơi nào là tốt như ở nhà. Tuy nhiên, liệu ngôi nhà mà bạn đang sống có đang khiến bạn cảm thấy áp lực và phiền muộn không? Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn có đi loanh quanh trong nhà chỉ để nhìn thấy những chồng quần áo, bát đĩa hay những chú thỏ bông đầy bụi? Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những nghiên cứu gần đây cho thấy ngôi nhà của bạn sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, tâm trạng và thậm chí khiến bạn bị bệnh.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tất nhiên, không ai muốn về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi để đối mặt với công việc nhà và những rắc rối. Hãy tham khảo một số phương pháp để thay đổi ngôi nhà bạn từ một nơi gây chán nản thành một không gian khiến tâm trạng bạn tốt hơn. Đầu tiên, hãy nhìn vào một thiết kế nội thất tối giản, nghĩa là những mô hình nội thất được giảm bớt các chi tiết để tạo nên sự giản dị nhưng vẫn sắc sảo, thiết kế nội thất này sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái và dễ chịu hơn.

Sau đây là một số thiết kế nhà ở có thể khiến tâm trạng bạn xấu đi:
– Một căn phòng quá bừa bộn sẽ khiến bạn thêm lo lắng
– Một căn phòng quá tối sẽ khiến bạn căng thẳng và cảm thấy u sầu
– Một căn phòng quá sáng sẽ khiến bạn thấy áp lực và bồn chồn
– Một căn phòng với diện tích quá nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy chật hẹp, tù túng

Những vật dụng lặt vặt trang trí nhà cửa có thể tích bụi bẩn và gây dị ứng

Chúng ta hiểu rằng việc dùng những vật trang trí đó chính là để tạo ra một không khí ấm cúng và dễ chịu hơn. Nhưng thật không may vì điều đó chỉ khiến ngôi nhà bạn trở nên bừa bộn và thành một nơi có thể gây ra dị ứng vì bụi bẩn. Hãy nhìn vào thiết kế nội thất tối giản mà Freshome đề nghị, bạn có thể thấy rằng không có bất kì lớp thảm, gối và vật trang trí lặt vặt nào nhưng ngôi nhà này vẫn trông rất sạch sẽ, không bừa bộn lại tạo được cảm giác thoải mái. Phong cách tối giản này là những gì bạn nên làm theo để tạo ra được một không gian sống ít căng thẳng và thoải mái hơn.

Sự giản dị và cân đối sẽ giúp bạn bình tĩnh

Não bộ của chúng ta bao gồm những cơ quan thú vị và phức tạp, đã có những nghiên cứu cho thấy não bộ của chúng ta yêu thích sự cân đối hay một số bằng chứng trong lĩnh vực tâm lý cho thấy việc sắp xếp nội thất một cách cân đối sẽ khiến ta cảm thấy hài lòng. Có lẽ, chúng ta nên áp dụng những thiết kế nội thất tối giản lâu dài cho nhà ở của mình.

Màu sắc cũng ảnh hưởng tinh thần con người

Đa số những thiết kế nội thất tối giản đều có tông màu nhẹ nhàng và đơn giản. Chúng ta có thể thấy rằng những ngôi nhà có kiểu nội thất này thường có cửa sổ lớn để ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào. Màu sắc của tường nhà cũng thường là màu trung tính với một vài điểm nhấn mang sắc đỏ hiện đại hay một vài tông màu đậm của những bức tường và vật dụng xung quanh.

Những gam màu nhẹ nhàng, trung tính này tạo cho ngôi nhà chúng ta một cảm giác thoải mái, rộng rãi và thoáng mát. Nó hoàn toàn là một môi trường sống có thể khiến tâm trạng chúng ta tốt hơn.

Nếu như bạn muốn thêm vài điểm nhấn cho ngôi nhà của mình, hãy chọn một cách thức hợp lý, cân đối, hãy đặt những vật dụng có màu sắc tương đồng trong căn phòng của bạn. Cụ thể là, trên chiếc ghế sofa hãy đặt lên những chiếc gối có màu đỏ để tạo sự hài hòa với những lọ hoa đỏ rực phía trên lò sưởi hay những khung ảnh đỏ trên bên chiếc bàn của bạn. Tất cả những điểm nhấn này sẽ tạo một cảm giác cân đối cho căn phòng, đồng thời xua tan được những cơn buồn chán.

Liệu ngôi nhà mà chúng ta đang sống có biến chúng ta thành một người dễ gắt gỏng hay không? Nếu có, tại sao bạn không chọn một thiết kế nội thất tối giản cho chính mình, để cuộc sống được hạnh phúc và vui tươi hơn. 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Trang trí nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Freshome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: