Tham quan Apple Store, Apple Café nằm ngay cạnh trụ sở phi thuyền

24.08.19, 8:00 GMT+7

Nằm ngay bên cạnh Apple Park, trụ sở phi thuyền trị giá 5 tỉ USD mới được Apple đưa vào sử dụng là một khu vực bao gồm cửa hàng mua sắm, quán café và được gọi là Apple Park Visitor Center (Trung tâm tham quan). Tại đây không chỉ có Apple Store mà còn có cả khu vực để tìm hiểu về trụ sở làm việc mới của Apple, cũng như quán café ngay bên cạnh. Nó nằm tại địa chỉ 10600 North Tantau Avenue. Cupertino, California và chỉ cách Apple Park đúng một con đường.

Hình ảnh này với góc đứng từ bên Apple Park Visitor Center chụp hình trụ sở phi thuyền Apple Park, các bạn sẽ chỉ thấy một phần trên của Spaceship bởi Apple che chắn nó rất cẩn mật, bao quanh là mô đất cao với nhiều cây cối xung quanh tòa nhà hình vòng tròn này. Tim Cook từng nói Apple Park không dành để tham quan bởi bên trong còn chứa các bí mật của Apple. Khi nhìn từ xa, trông nó như một khối vật thể khổng lồ nửa ẩn nửa hiện và lại càng làm người khác tò mò hơn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Apple Park Visitor Center được chia làm 3 khoang gồm khu trải nghiệm Apple Park qua công nghệ AR (thực tế tăng cường), Apple Store và Apple Café. Vật liệu mà Apple sử dụng vẫn rất gần gũi và quen thuộc, đó là nhôm, kính, đá tảng lớn và gỗ. Xung quanh trồng cây non đang lớn.

Nhìn từ ngoài vào, cánh cửa cũng là tấm kính lớn và có chức năng tự động mở bằng vẫy tay dành cho người ngồi xe lăn. Ban ngày thì cửa hàng không dùng điện mà dùng ánh sáng bên ngoài hắt vào qua cửa kính.

Sàn nhà lát đá còn trần nhà thì làm bằng các ván gỗ xếp đều nhau thẳng tắp

Đầu tiên là khu trải nghiệm Apple Park bằng công nghệ AR. Apple đặt một cái bàn kim loại lớn ở đây, bên trên có mô hình Apple Park cũng như các toà nhà nhỏ khác, bao gồm cả Steve Jobs Theater. Nếu nhìn bằng mắt thường, nó chỉ là mô hình nhưng khi dùng iPad với ứng dụng AR thì sẽ hiện lên các vật thể khác như xe đang đi, cây cối và đèn. Bạn cũng có thể chọn tham quan ban ngày hoặc ban đêm với ánh sáng khác nhau. Có rất nhiều chiếc iPad Pro 10.5 luôn sẵn sàng để nhân viên tại đây đưa cho bạn trải nghiệm.

Do toàn bộ phần khung xung quanh là kính cường lực nên khi mới đi vào hoạt động, nhiều người đã bị va vào kính vì nó quá trong và sạch. Sau đó thì Apple phải dán các đường kẻ đen nhỏ lên để giúp mọi người nhận biết dễ hơn.

Toàn bộ khu vực tham quan Apple Park đều ứng dụng công nghệ AR. Đây là khu vực đón khách tham quan duy nhất vì Apple Park không nhận cho vào tham quan, thường chỉ có vài xe chở các đoàn khách tới tham quan mua sắm các sản phẩm của Apple.

Đây là Apple Café bán các loại café do Apple điều hành trong khuôn viên của họ. Quán café này cũng có thiết kế với phong cách của Apple, được làm từ đá, gỗ là chính với phong cách tối giản và ánh sáng hài hoà. Nếu nhìn quầy pha chế và thanh toán là bạn sẽ thấy, họ khoét lõm tường ốp đá để đặt các vật dụng vào đó, bàn pha chế thì được làm từ đá tảng lớn. Apple Café không dùng giấy làm menu, họ để nhiều chiếc iPad ở đó để khách chọn món.

Đây là nơi mà khách tới tham quan ngồi nghỉ ngơi, uống cafe và nơi hỗ trợ khách hàng của Apple Store. Bạn mua máy xong có thể mang điện thoại qua khu vực này cùng với nhân viên Apple Store để cài đặt máy hoặc các thứ liên quan. Bạn nữ này sau khi mua một chiếc MacBook Pro thì có một nam nhân viên Apple Store sang cùng để hỗ trợ. Nhân viên Apple Store đều dùng iPhone và đeo Apple Watch, mặc áo đồng phục. Màu áo đồng phục khác nhau tuỳ từng Store và quốc gia, như ở đây là màu xanh đậm.

Toàn bộ khung cảnh Apple Café. Ánh sáng hắt từ ngoài vào qua cửa kính và từ trên trần xuống

Giống như Apple Store ở Singapore, toà nhà này cũng dùng rất nhiều đá để làm bàn, làm cầu thang… Toàn bộ cầu thang và lan can được ốp đá tảng lớn hoặc nhỏ, được mài mịn và tạo đường cong rất nghệ thuật và vô cùng đẹp mắt.

Ở giữa của Apple Park Visitor Center là Apple Store quen thuộc, nơi bán các sản phẩm Apple. Khu vực này giống hầu hết các Apple Store khác với bàn gỗ trưng bày, chia thành nhiều khu vực khác nhau.

Đồng hồ Apple Watch được trưng bày để quảng cáo về cách các sợi dây kết lại với nhau để làm dây đeo sợi dù. Apple có nhiều kiểu dây bao gồm dây kim loại, dây da và silicon, dây sợi dù này là kiểu mới được giới thiệu cùng với Watch Series 3.

Khu vực bán các loại dây của Apple Watch. Thường thì mỗi nhân viên Apple Store sẽ phục vụ một khách và mua bán diễn ra tại chỗ không cần qua quầy. Mỗi người được trang bị máy quẹt thẻ riêng. Các Apple Store cũng có quầy Genius để tư vấn, bảo hành và cài đặt máy cho người mua.

Apple Store tại Apple Park còn có một khu vực bán áo lưu niệm đủ màu đủ loại, in logo Apple hoặc vòng tròn biểu tượng của Apple Park. Giá mỗi chiếc áo này khoảng 40 USD.

3 chiếc iPhone dùng để trưng bày các tấm hình chụp Apple Park từ máy iPhone

Trên một bàn có vài quyển sách giới thiệu về thiết kế sản phẩm Apple, quyển lớn này có giá khá đắt. Apple gọi sách này là Designed by Apple in California, quyển lớn có giá 300 USD.

Một chiếc Mac Pro được nối với màn hình Ultrafine của LG

Khu vực các thiết bị âm nhạc, bao gồm loa HomePod, tai nghe Beats…

Ốp silicon cho iPhone được bày trên tường gỗ với đủ màu sắc

Quang cảnh Apple Store đây rất dễ để tìm nhân viên vì họ đều mặc áo đồng phục. Chắc là bạn cũng không mất quá nhiều công sức để tìm các nhân viên ở đây vì họ tìm bạn nhanh hơn là bạn tìm họ.

Nhiều trẻ em vào đây dành cả thời gian để chơi iPad hoặc MacBook

Nơi bày bán đồng hồ Watch bản Hermes và dây đeo

Bản Hermes của Watch vẫn là các đồng hồ size 38/42mm nhưng có dây da thời trang và mặt đồng hồ độc quyền.

Một đôi bạn trẻ dùng iMac Pro

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cửa hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Tinhte.vn/ Didu)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: