Thiết kế văn phòng mới của MR.HOMES do studio INTU:NE thực hiện

18.06.19, 14:00 GMT+7

Công ty INTU:NE đã thiết kế văn phòng mới cho MR.Homes – một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản trọn gói, tìm kiếm trên ứng dụng điện thoại di dộng, giao dịch bất động sản và quản lý cơ sở vật chất toàn diện. Theo yêu cầu của MR.Homes, văn phòng cần phải hoạt động như một trung tâm vừa phục vụ cho bên thuê, bên cho thuê vừa phục vụ cho các chuyên gia bất động sản cũng như những khách hàng tiềm năng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bộ nội thất làm việc

Họ cần bảy gian, nơi để các chuyên gia tư vấn làm việc, gặp gỡ khách hàng và thực hiện hợp đồng. Dự án dự định sẽ bố trí cứ 2m là một gian làm việc. Trong một gian sẽ có một số đồ nội thất bao gồm: hai ghế dành cho khách, một máy in và một chiếc tủ. Các chuyên gia tư vấn sẽ ngồi vuông góc với khách hàng để công việc được dễ dàng hơn. Việc bày trí đầy đủ các sản phẩm nội thất này cho thấy sự cung cấp trọn gói của MR.Homes.

 

Phòng chờ

Ở trung tâm, phòng chờ được bố trí dưới hình thức của một ngôi nhà chuẩn mực (24 mét vuông). Sàn được trang trí bằng các họa tiết màu vàng và đặt thêm một số vật dụng nội thất khác. Đây là một không gian thực, mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm thực tế. Khách hàng có thể đi tham quan xung quanh và tự cảm nhận về quy mô của căn phòng. Bên cạnh khu vực sảnh tiếp khách, có đặt một chiếc bàn chung và bức tường Untitled Display. Chiếc bàn này về cơ bản là dành cho các khách hàng phải chờ lâu, nhưng đó cũng là nơi hội họp của các nhân viên nội bộ. Còn bức tường Untitled Display có thể được sắp xếp và thay đổi khi họ mở rộng diện tích doanh nghiệp.

Nguyên vật liệu

Thử thách lớn nhất trong suốt dự án là chi phí xây dựng có hạn dẫn đến việc phải sử dụng những vật liệu có giá thành rẻ. Do đó, cần phải xem xét tìm ra các giải pháp làm thế nào để các vật liệu rẻ, ví dụ những vật liệu công nghiệp thô như ván ép và Galvalume được hoàn thiện hơn. Vì thế, họ kết hợp gỗ và thép lại với nhau để hạn chế sự thô ráp của các nguyên liệu này. Hay chiếu sáng trần phơi sáng bằng phương pháp light-up. Bằng những cách đó, “thô” ở đây sẽ được hiểu là thuần khiết, chứ không phải là thô ráp nữa.

Thông tin công trình:
Kiến trúc sư: Design Studio INTU:NE
Địa điểm: Bongcheon-dong, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc
Đội ngũ thiết kế: Hyung-suk Kang, Seoung-kyung Shin, Soeun Sung
Diện tích: 200 m2
Năm dự án: 2016
Nhiếp ảnh gia: Hyung-suk Kang
Cộng tác viên: Jaewoo-Lee, Creative director of MR.Homes
Công trình xây dựng: Design Run

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Archdaily)

Bình luận hay chia sẻ thông tin