Thiết kế nhỏ gọn của căn hộ dành cho sinh viên ở Lisbon

16.11.15, 3:58 GMT+7

Thiết kế nhỏ gọn của căn hộ dành cho sinh viên ở Lisbon

Mỗi ngôi nhà hay căn hộ đều được thiết kế với một mục đích nhất định. Thường thì mục tiêu là làm cho không gian trở nên phù hợp với một gia đình. Nhưng đôi khi một dạng người dùng khác là nguồn cảm hứng phía sau dự án. Căn hộ này tọa lạc tại Lisbon, Bồ Đào Nha và được thiết kế đặc biệt cho các sinh viên.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Can-ho-moi-tan-trang_01Thiết kế nội thất của căn hộ dành cho các sinh viên ở Lisbon

Dự án được tiến hành vào năm 2014 bởi kiến trúc sư Jonatas Lareiro và Rui Cruz của UMA Collective. Họ chuyên đưa ra những giải pháp thích hợp, hiệu quả và sáng tạo, tập trung vào việc tùy biến mọi thứ dựa theo các nhu cầu của khách hàng. Chiến lược thiết kế dựa trên việc đối thoại của họ đảm bảo một mối quan hệ thân thiết giữa khách hàng và kiến trúc sư.

Can-ho-moi-tan-trang_02Nội thất phòng ngủ của căn hộ dành cho các sinh viên ở Lisbon

Những kiến trúc sư đã biến đổi căn hộ có từ năm 1961 này thành một môi trường sống hiện đại và hấp dẫn cho các sinh viên. Căn hộ có ba phòng ngủ hình lập phương. Nhà bếp là một không gian chung và phòng tắm được chia thành ba phần có thể sử dụng đồng thời. Với cách thiết kế này, giống như mỗi phòng ngủ đều có phòng tắm riêng.

Can-ho-moi-tan-trang_03Giường có thể xếp gọn

Can-ho-moi-tan-trang_04Bàn có thể xếp gọn

Ngoại trừ vị trí tốt và tầm nhìn hướng ra sông Tagus, căn hộ không có gì nhiều để tự hào về tình trạng vốn có của mình. Sau đợt sửa chữa, nội thất được thiết kế và sắp xếp lại và toàn bộ không gian trở nên tươi mới, hiện đại hơn.

Can-ho-moi-tan-trang_05Đồ nội thất linh hoạt trong căn hộ

Để làm cho phòng ngủ tiện lợi và sử dụng không gian hiệu quả hơn, những kiến trúc sư đã dùng đồ nội thất xếp gọn được thiết kế khéo léo để giúp tiết kiệm diện tích. Một chiếc giường gấp chiếm rất ít không gian, khi không dùng có thể xếp gọn và những chiếc bàn cũng có thiêt kế tương tự.

Can-ho-moi-tan-trang_06Chiếc giường được gấp vào tường

Can-ho-moi-tan-trang_07Phòng ngủ thứ hai của căn hộ

Sự quyến rũ hiện đại được tạo ra phần nào nhờ việc sử dụng những vật liệu như ván OSB và gỗ công nghiệp. Màu sắc tươi tắn và cân bằng tạo cho không gian cảm giác dễ chịu và thông thoáng.

Can-ho-moi-tan-trang_08

Can-ho-moi-tan-trang_09Chiếc bàn trong góc có thể hạ xuống khi không dùng tới

Sự mềm dẻo trong thiết kế và tính đa năng của bàn, ghế cho phép các phòng ngủ thay đổi chức năng khi cần thiết. Một phòng ngủ có thể dễ dàng biến thành phòng học, phòng khách hoặc thậm chí một khu vực giải trí.

Can-ho-moi-tan-trang_10Bàn, ghế được “giấu” sau những cách cửa trong căn hộ

Can-ho-moi-tan-trang_11Thiết kế nhà tắm của căn hộ

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 


(Theo Homedit
)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: