Thiết kế nội thất cho căn hộ diện tích nhỏ

22.04.13, 3:52 GMT+7

Với xu hướng dân số ngày càng đông, đất đai trở nên đắt đỏ thì không phải gia đình nào cũng may mắn sở hữu được những không gian sống rộng rãi và thoáng đãng, chính vì thế những căn hộ diện tích nhỏ trở nên khá phổ biến trên thị trường, điều này cũng đồng nghĩa với sự băn khoăn của gia chủ bởi những khó khăn trong việc thiết kế, bố trí nội thất làm thế nào để đảm bảo cả những yếu tố về thẩm mỹ, sự tiện dụng và chi phí thiết kế.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_01

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_02

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_03

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_04

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_05

Với căn hộ có diện tích nhỏ hẹp bạn có thể tận dụng trần cao thiết kế gác lửng tiện ích và sử dụng các vách trượt thông minh sẽ tạo nên không gian sống thoải mái, bên cạnh đó kết hợp những giải pháp phân chia khu vực chức năng khoa học bằng nội thất sẵn có nhằm tạo cuộc sống tiện nghi cho cả gia đình bạn. Ngoài ra, việc lựa chọn nội thất đa năng để bố trí cho không gian sinh hoạt cũng giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm diện tích, tạo thêm nhiều không gian lưu trữ mang đến vẻ ngoài gọn gàng và ngăn nắp.

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_06

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_07

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_08

Ngoài ra, sự kết hợp các không gian sinh hoạt lại với nhau như phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được xem là một ý tưởng khá hiệu quả mà bạn nên cân nhắc để áp dụng, tuy ba không gian vốn mang nhưng ba chức năng riêng biệt nhưng khi được sáp nhập với nhau sẽ mang lại vẻ đẹp hài hòa và tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho không gian sống của bạn.

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_09

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_10

Bạn nên tận dụng mọi góc “chết” tưởng chừng như vô dụng trong nhà để tối đa hóa diện tích lưu trữ vật dụng cần thiết, hoặc có thể biến chúng thành các khu vực chức năng nhỏ khác như góc làm việc tại gia hay nơi đọc sách lý tưởng.

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_11

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_12

Bên cạnh đó, do sự hạn chế về diện tích và chiều cao nên màu sắc và ánh sáng là cũng yếu tố cần đặc biệt quan tâm trong căn hộ nhỏ. Màu sắc sáng, nhẹ nhàng và thanh thoát luôn được xem là rất hữu dụng cho những không gian sống chật hẹp khiến bạn có cảm giác không gian như được “nới rộng” và thoáng đãng hơn.

Thiet ke noi that cho can ho dien tich nho_13

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]


 

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: