Thiết kế tối giản và thanh lịch của một căn hộ nhỏ ở Đài Bắc

Tháng Sáu 22 07:00 2021

Hiện nay, thiết kế nội thất theo phong cách tối giản khá phổ biến, đặc biệt là ở những nước phương Tây. Tuy nhiên, đối với một căn nhà nhỏ dành cho ba người, chỉ rộng khoảng 26m2 thì phong cách tối giản không đơn giản là một xu hướng thiết kế, mà còn là điều rất cần thiết khi trang trí cho không gian có diện tích khiêm tốn. Nhóm các nhà thiết kế Folk Design đã lấy cảm hứng từ sở thích thư pháp và niềm đam mê đối với nghệ thuật thiền của gia chủ để thiết kế nội thất theo phong cách tối giản cho căn hộ nhỏ ở Đài Bắc này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Không gian nội thất được trang trí khá đơn giản và ấm cúng

Khu vực phòng khách là nơi sinh hoạt và tiếp khách chính trong nhà. Bên cạnh đó, cửa sổ được thiết kế gần nhau đóng vai trò như một bức tường, giúp mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong. Chiếc sofa dài và hẹp phối hợp với những chiếc đệm rời kiểu dáng đơn giản, cho phép gia chủ dễ dàng biến sofa thành một chiếc giường nhỏ dành cho khách khi cần thiết.

Phòng khách với những vật dụng sử dụng những gam màu trung tính

Cửa sổ hướng ra ngoài giúp chiếu sáng cả căn phòng

Sofa khá hẹp với những chiếc đệm có thể được tùy chỉnh thành một chiếc giường đơn giản

Khu vực phòng làm việc được thiết kế ẩn sau những cánh cửa trượt ở phòng khách. Điều dễ nhận thấy ở căn nhà này là việc các vật dụng bằng gỗ được sử dụng khá phổ biến, mang lại cảm giác ấm áp và vẻ ngoài trung tính cho không gian nội thất.

Phòng làm việc nhỏ được giấu sau cánh cửa trượt bằng gỗ

Một nét đặc biệt của căn nhà là khu vực cầu thang được thiết kế ẩn đằng sau cửa trượt, dẫn đến không gian sinh hoạt riêng tư của gia chủ. Những bậc thang có thể được nhìn thấy chỉ khi được kéo ra khỏi nơi xếp nằm ở khu vực nhà bếp. Được thiết kế với những thanh trượt, cầu thang này có thể được xếp lại khi phòng bếp được sử dụng.

Có thể dễ dàng nhìn thấy khu vực cầu thang khi mở cánh cửa trượt

Cầu thang khi được kéo ra và khi được giấu đi, phối hợp với nhà bếp với thiết kế đơn giản

Gác nhỏ phía trên là phòng ngủ của gia chủ được thiết kế đơn giản với rất ít vật dụng. Vách ngăn bằng kính nhìn về phía phòng khách cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng ngủ nằm ở góc khuất.

Nhà bếp và cầu thang nhìn từ khu vực phòng ngủ

Phòng ngủ lớn, phòng tắm được liên kết với nhau bằng vách ngăn bằng kính

Phòng ngủ và phòng tắm đều được thiết kế theo phong cách tối giản

Nơi cất trữ những đồ dùng cũ luôn là vấn đề cần quan tâm đối với những căn nhà nhỏ. Các nhà thiết kế đã rất sáng tạo khi tận dụng những không gian trống trong nhà như trần nhà để tạo thành những chiếc tủ âm dùng để cất chứa vật dụng. Bên cạnh đó, kiểu thiết kế này cũng được áp dụng cho hồ nhỏ dùng để ngồi thiền tại phòng khách. Hồ được thiết kế âm sàn và được đóng lại bằng ván gỗ khi không sử dụng đến giúp mang lại nhiều không gian sinh hoạt cho khu vực phòng khách.

Tủ âm trần và hồ được thiết kế âm sàn là những nét đặc biệt của thiết kế

Tủ có thể được kéo xuống khi cần, giúp gia chủ tiết kiệm khá nhiều không gian

Hồ nhỏ dùng để ngồi thiền được thiết kế trang nhã với vòi phun và chậu cây

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo HomeDesigning)

Bình luận hay chia sẻ thông tin