Ấn tượng với thiết kế căn hộ siêu nhỏ 13m2 tại London của Studiomama

18.07.17, 4:00 GMT+7

Một văn phòng nhỏ với diện tích 13m2 đã được Studiomama mua lại và cải tạo thành một ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi. Do diện tích giới hạn, nội thất của căn nhà được thiết kế dựa trên thiết kế nhà lưu động và tàu du lịch với mục tiêu tạo một không gian sống thoải mái tại một trong những ngôi nhà nhỏ nhất London.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bên trong ngôi nhà, toàn bộ các đồ nội thất được làm từ gỗ dán để tạo sự nhất quán cho ngôi nhà, nhằm mang lại không gian liên kết với nhau làm tăng sự rộng rãi cho ngôi nhà 13m2 này. Do diện tích nhỏ hẹp đem lại khó khăn cho việc chọn lựa các đồ nội thất, các vật dụng như tủ đều được chính tay các kiến trúc sư thiết kế. Ngoài ra, ngôi nhà được chia thành từng khu vực nhỏ bao gồm giường, chỗ làm việc…để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của gia chủ. 

Ngôi nhà được trang bị hai tấm gương ở hai bên mang lại cảm giác rộng rãi cho không gian sống. Thêm vào đó, các kiến trúc sư còn bố trí hai cửa sổ hướng ra đường cải thiện ánh sáng trong nhà, cùng với bộ bàn ăn với các tấm nệm lót màu hồng được đặt ngay bên dưới cửa sổ đem lại vẻ trẻ trung cho ngôi nhà. Hơn nữa, một chỗ ngồi khác cũng được bố trí âm tường với chỗ gác chân thích hợp để gia chủ vừa thư giãn vừa làm việc.

Nhằm tiết kiệm tối đa diện tích, một kệ tủ lớn cùng với các cửa trượt nhiều màu được bố trí sát vách tường. Kệ tủ được chia làm nhiều ngăn dùng vào các mục đích khác nhau như nơi để sách, cất trữ rượu…ngoài ra, một bàn làm việc nhỏ cũng được lắp đặt giúp gia chủ thực hiện công việc của mình. Giường ngủ của gia chủ là một chiếc giường xếp giúp tiết kiệm không gian khi không sử dụng. Đặc biệt hơn, phòng tắm là nơi duy nhất trong nhà có vách ngăn tách biệt.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.