Tìm kiếm khách hàng cho mặt hàng trang trí nội thất trên thị trường EU

18.07.18, 3:55 GMT+7

Doanh nghiệp xuất khẩu có thể có rất nhiều cách để tìm được đối tác thương mại thích hợp trên thị trường EU. Lựa chọn đầu tiên là chủ động liên lạc với các hiệp hội ngành hàng lớn. Ở mỗi quốc gia đều có những hiệp hội ngành hàng trang trí nội thất hay các lĩnh vực có liên quan. Một số doanh nghiệp thành viên thuộc các hiệp hội đó có thể quan tâm đến việc thiết lập mối quan hệ với các nhà xuất khẩu từ các nước đang phát triển. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ liên hệ và thông tin website của các hiệp hội này trong các tài liệu giới thiệu về các nước khác nhau như các hồ sơ thị trường hay các cuốn danh bạ.

Các hội chợ thương mại mang lại cho nhà xuất khẩu cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng, trưng bày các mặt hàng mới và tiến tới ký kết hợp đồng. Nghiên cứu kỹ trên các website hội chợ thương mại sẽ giúp bạn lập danh sách khách tham gia hội chợ. Đây cũng chính là các đối tác tiềm năng của công ty bạn.

Bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ trong các tạp chí thương mại về đồ trang trí nội thất hay trong các tài liệu giới thiệu về các thị trường khác nhau, cũng như trong các tài liệu về chiến lược xúc tiến thưong mại cho lĩnh vực ngành hàng này.

Cách quan trọng nhất để phát triển các mối quan hệ kinh doanh là liên hệ trực tiếp với các công ty lớn trên thị trường. Tìm hiểu về họ thông qua Internet hay vào trang web của công ty họ là một cách tiếp cận khả thi. Bạn cũng nên tham khảo tài liệu giới thiệu về các thị trường khác nhau để xác định rõ đối tác thương mại thích hợp, như các nhà bán buôn, đại lý, nhà bán lẻ…

Dưới đây là danh sách một số website của các nhà nhập khẩu lớn mặt hàng trang trí nội thất:
– Sandra Rich Gmbh – http://www.sandrarich.de
– Kela – http://www.kela.de
– Pengo Spa – http://www.pengospa.it
– Koopman International BV – http://www.koopmanint.com
– Edelman BV – http://www.edelman.nl
– Billiet Trading Company – http://ww.billiet.be

Bạn có thể tham khảo các nguồn thông tin dưới đây để tìm ra thông tin về đối tác thương mại tiềm năng của công ty bạn. Bạn cần lưu ý rằng nhiều nguồn thông tin chỉ trả lời các thắc mắc được gửi tới dưới dạng văn bản. Thông thường, các câu hỏi súc tích nhưng chi tiết sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội xác định được đối tác tiềm năng một cách chính xác.
– Phòng Thương mại tại nước xuất khẩu.
– Phòng/ ban Kinh tế của các cơ quan đại diện chính thức của nước xuất khẩu (Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán).
– Các tổ chức xúc tiến nhập khẩu.
– Các hiệp hội thương mại.
– Các tổ chức xúc tiến thương mại tại Việt Nam.
– Các đại diện ngoại giao và lãnh sự của Việt Nam tại nước xuất khẩu.
– Các công ty tổ chức hội chợ triển lãm thương mại.

Để giúp bạn trong việc tìm kiếm đối tác thương mại, chúng tôi tổng hợp lại một số hiệp hội, tổ chức và các tạp chí quan trọng nhất trong lĩnh vực ngành hàng đồ trang trí nội thất dưới đây:

Thị trường EU

– Hiệp hội các nhà sản xuất nến tại Châu Âu – http://www.europecandles.com
– GPK – http://www.gpk-online.de – Liên hiệp các nhà bán lẻ dao kéo, đồ trang trí nội thất và đồ gia dụng.
– IHA – http://www.housewares.org – Hiệp hội đồ gia dụng quốc tế sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin lý thú về sự phát triển ngành hàng gia dụng tại Châu Âu
– CBS – http://www.cbs.nl – Cơ quan thống kê Trung ương
– GEPEA – http://www.gepea.nl – dịch vụ bán lẻ
– HA – http://www.housewares.org – Hiệp hội đồ gia dụng quốc tế
– Tendence – http://tendence.messefrankfurt.com
– Digest – http://www.digest-online.de – tạp chí thương mại
– Hiệp hội đồ dùng bàn ăn quốc tế – www.dmg.co.uk
– ICC – http://www.iccwbo.org – Phòng thương mại quốc tế
– UNCTAD/ WTO – http://www.intracen.org – Trung tâm thương mại quốc tế
– Exim Info – http://www.eximinfo.com – bán danh sách các nhà nhập khẩu mặt hàng đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp và đồ dùng bàn ăn tại Châu Âu. Chọn mục “Houseware & Kitchenware” (Đồ gia dụng & Đồ dùng nhà bếp) ở phía bên trái màn hình, sau đó chọn ‘Directory of 550 European Importers of Houseware, Kitchenware & Tableware’ (Danh bạ 550 nhà nhập khẩu đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp và đồ dùng bàn ăn tại Châu Âu).
– http://www.fecinfo.org – Liên hiệp ngành hàng sản xuất dao kéo, đồ dùng bàn ăn, dụng cụ nấu ăn… tại Châu Âu, cung cấp thông tin về các nhà sản xuất lớn tại Châu Âu.

Nhằm giúp bạn bắt đầu, dưới đây là một số nguồn thông tin hữu ích về các thị trường EU có nhiều tiềm năng nhất.

Thị trường Ba Lan
Các hiệp hội thương mại
– Phòng thương mại Ba Lan – http://www.chamberofcommerce.pl
– Cổng thông tin doanh nghiệp Ba Lan – http://www.polishmarket.com
– Bizpoland – http://www.bizpoland.com – Danh bạ các nhà sản xuất, xuất khẩu và nhập khẩu.

Các hội chợ triển lãm thương mại
– Hội chợ DOM về vật liệu xây dựng và đồ lắp ghép nội thất – http://www.targikielce.pl/index.html?k=dom_en&s=index
– Home Décor – http://www.homedecor.pl – hội chợ được tổ chức mỗi năm một lần.

Tạp chí thương mại
– Cztery Katy – http://dom.gazeta.pl/czterykaty/0,0.html
Nội dung: Đồ trang trí nội thất và đồ nội thất.
Xuất bản: Hàng tháng.

Thị trường Đức
– IWOFURN – http://www.iwofurn.com – cổng thông tin B2B về kinh doanh đồ trang trí nội thất và đồ nội thất tại Châu Âu, có trụ sở tại Đức.

Các tạp chí thương mại
– Stil & Markt http://www.meisenbach.de
Nội dung: quà tặng, đồ dùng bàn ăn và đồ gia dụng, đồ dùng theo phong cách
Xuất bản: hàng tháng

Các hội chợ thương mại
– AMBIENTE – http://ambiente.messefrankfurt.com – hội chợ thương mại lớn được diễn ra tại Frankfurt, Đức; liên quan tới các sản phẩm đồ trang trí nội thất.

Các hiệp hội thương mại
– Hiệp hội quốc gia Đức về các mặt hàng quà tặng và thiết kế – BKG Bundesverband Kunstgewerbe, Geschenkartikel und Wohndesign e.V. (gửi email tới địa chỉ: info@bkg.org).
– GTZ – http://www.gtz.de – tổ chức hợp tác quốc tế làm việc với các nước đang phát triển.

Thị trường Áo
Các hiệp hội thương mại
– Tổ chức thương mại Áo – http://www.austriantrade.org
– Tổ chức kinh doanh Áo – http://www.aba.gv.at

Các hội chợ thương mại
– Creativ Salzburg – http://www.fj.creativsalzburg.at – hội chợ được tổ chức hai lần trong năm
– Wohnen and interieur messe – http://www.wohnen-interieur.at –  triển lãm thương mại về đồ dùng sinh hoạt và trang trí nội thất diễn ra tại Viên.
– Hiệp hội hội chợ triển lãm thương mại tại Áo – http://www.messe.at – cập nhật các chương trình hội chợ triển lãm thương mại lớn tại Áo.

Tạp chí thương mại
Domizil – http://www.domizil.at
Nội dung: tạp chí về nhà cửa
Xuất bản: hàng tháng

Lựa chọn khách hàng

Giữa rất nhiều đối tác thương mại, bạn phải nhận ra được những đối tác phù hợp với công ty và các dòng sản phẩm của bạn. Từ đó bạn sẽ xác định được đối tác nào phù hợp nhất để tạo dựng một mối quan hệ kinh doanh. Bạn cũng cần kiểm tra tình trạng tài chính, sự tín nhiệm và độ tin cậy của đối tác tiềm năng của bạn. Một nguồn thông tin tốt về đối tác thương mại tiềm năng của bạn là Công ty Dunn & Bradstreet – http://www.dnb.com. Công ty này chuyên cung cấp thông tin về tình trạng tín dụng đáng tin cậy, thống nhất và khách quan của các đối tác thương mại tiềm năng.

Liên hệ với đối tác

Bạn có thể liên hệ với các Tổ chức Hỗ trợ/ xúc tiến thương mại hoặc Thương vụ thuộc các Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để xin các thông tin liên hệ cần thiết. Thậm chí họ có thể cho bạn một số địa chỉ liên lạc để bạn có thể liên hệ trực tiếp. Mặc dù bạn có thể liên lạc qua thư hoặc email, nhưng bạn vẫn nên gặp trực tiếp trước khi quyết định chọn đối tác thương mại cho công ty. Gặp mặt trực tiếp vẫn là hình thức liên lạc quan trọng nhất giữa các đối tác thương mại. Bạn có thể xúc tiến các hình thức liên lạc như gửi hàng mẫu, mời khách hàng đến thăm các cơ sở sản xuất của bạn, và các cách khác nhằm thu hút và duy trì sự quan tâm của khách hàng.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thị trường EU”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Vietrade – 12/2011)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: