Tòa nhà hiện đại ở phố Za Bramka, Ba Lan

14.11.19, 7:00 GMT+7

Khu phố Za bramka là một khu vực thuận lợi để phát triển những khu phức hợp công sở, sự năng động, hiện đại và hơi thở văn phòng là những thứ mà mỗi con đường ở đây luôn tràn ngập. Khác biệt với những khu nhà cổ, tòa nhà công sở ở khu phố Za Bramka có những đường viền phân rõ các tầng. Những ô cửa kính lớn được sắp đặt đồng nhất tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh cho tòa nhà. Xuyên qua lớp kính, ánh sáng tự nhiên có thể chiếu sáng khắp mọi nơi trong văn phòng. Văn phòng cũng rất thông thoáng nhờ những chiếc cửa sổ ở khắp mọi nơi.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết 
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tòa nhà hoàn toàn nổi bật khi đứng cạnh những kiến trúc khác trong khu phố nhờ vẻ ngoài khác biệt. Mỗi tầng của tòa nhà được thiết kế giật tầng với mục đích tạo ra những khoảng sân nhỏ ốp gỗ và trang trí thêm cây xanh, nhân viên có thể thư giãn ở đây sau những giờ làm mệt mỏi. Nhờ được lắp kính làm cho tòa nhà không có sự ngăn cách giữa bên trong và bên ngoài. Ngoài sân thượng, các mái nhà cũng được phủ đầy cỏ, góp phần tăng mảng xanh cho thành phố.

Tòa nhà có ba tầng hầm và một tầng để xe ngoài trời có thể chứa được 299 chiếc xe hơi, xe máy và xe đạp.

Giữa tòa nhà và Trung tâm phúc lợi Poznan được phát triển thêm không gian công cộng, đó là một quảng trường nhỏ đầy cây xanh xen lẫn hàng ghế dài.

Và không thế thiếu những cột đèn đường cũng do công ty Ultra Architects thiết kế. Dĩ nhiên, những cột đèn đường đó không phải là những cột đèn đường bình thường!

Ngoài việc chiếu sáng, cây đèn Pregnant còn là nhà của những chú chim. Cây đèn có ba phiên bản. Độc đáo nhất là phiên bản thứ ba, đèn được trang bị thêm camera theo dõi hoạt động của những chú chim và được phát trực tiếp trên website mà công ty họ tạo riêng để những ai yêu thích chúng đều xem được, giúp họ đến gần hơn với cuộc sống của những chú chim đáng yêu.

[Để xem các bài viết khác cùng chủ đề “Thiết kế cho kinh doanh”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

 

 

(Theo Archdaily)

 

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin