Top 10 thiết kế ghế văn phòng hàng đầu lấy cảm hứng từ những chiếc ghế Herman Miller (2)

Tháng Một 14 08:00 2022

Về Herman Miller: Thành lập từ năm 1927 tại Mỹ, Herman Miller được biết như một trong những nhà sản xuất nội thất hàng đầu tại Mỹ. Sản phẩm của Herman Miller rất đa dạng với sản phẩm ghế công thái học vô cùng cao cấp được rất nhiều người trên thế giới tin dùng với khả năng tùy chỉnh sâu, hỗ trợ tinh chỉnh dáng ngồi chuẩn cho từng vóc dáng người ngồi khác nhau. Ghế của Herman Miller có bán tại Việt Nam với giá vài chục triệu đồng chiếc tùy theo loại.

(Tiếp theo Phần 1 )

Ghế treo Sling có thể giúp bạn xóa tan mọi mệt mỏi trong những giờ làm việc căng thẳng. Studio Stirling, nơi đã thiết kế nên chiếc kế tuyệt diệu này mong muốn có thể đem đến cho bạn những giây phút thoải mái như nằm trên võng ở nhà. Ghế treo gồm một vòng kim loại cố định trên trần nhà, bên trong phủ một lớp da dày tạo sự thoải mái khi bạn nằm lên. Khá giống như chiếc võng, bạn có thể tự do điều chỉnh hình dáng và tư thế. Chiếc ghế của Studio Stirling cũng có thể đung đưa theo nhịp, cho phép bạn chơi thư giãn một lúc! Ghế treo Sling là một thiết kế đáp ứng các yêu cầu về mặt hình thức, công dụng và sự tối giản. Tối ưu mọi thứ nhất có thể, nó biến một chiếc ghế thông thường trở về hình dạng trừu tượng nguyên bản của nó, thậm chí là còn không có chân!

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiết kế tiếp theo của Fitwork – một thiết kế mang thông điệp “không gì là không thể”, cho dù bạn “quá bận rộn” hay “không muốn đến phòng tập thể dục”, thì sự ra đời của Fitwork là câu trả lời cho việc mang phòng tập đến với bạn, không chỉ đến với ngôi nhà của bạn mà còn đến cả không gian làm việc của bạn. Được thiết kế như một sản phẩm kết hợp làm việc và rèn luyện sức khỏe cùng lúc, sự kết hợp giữa bàn ghế và máy chạy bộ này thực sự là sự đột phá giúp đôi chân của bạn luôn tập luyện trong lúc làm việc. Cho dù bạn đang ngồi hay đang đứng, Fitwork sẽ giúp bạn giải quyết lối sống lười vận động.  Cấu tạo của nó sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú, đi kèm với một chiếc ghế văn phòng gắn với máy chạy bộ bên dưới, và một hình elip gắn với trục xoay cho phép ghế chuyển động. Cùng với chiếc bàn có thể nâng cao hạ thấp tùy thích, Fitwork cho phép nửa dưới của cơ thể chuyển động cho dù bạn ngồi hay đứng trong lúc đang làm việc, giúp bạn có hệ tim mạch và cột sống khỏe mạnh. 

Nếu bạn là tín đồ của ghế salon thì thiết kế này bạn sẽ không thể bỏ qua, ghế Tamable – một chiếc ghế giữ nguyên hình dạng của ghế salon truyền thống tạo sự thoải mái tối ưu. Theo thời gian, bề mặt của ghế Tamable sẽ biến đổi theo các vị trí ngồi khác nhau và trở nên thoải mái khi tiếp tục sử dụng. Chiếc ghế được làm chủ yếu từ xốp, xốp có thành phần chiếm tới 98% là không khí khiến cho nó trở nên dễ dàng khi đóng gói và vận chuyển. Xốp có xu hướng biến dạng và cong lên khi có áp lực tác động lên bề mặt của nó.

Để mang lại cho bạn cảm giác làm việc tại văn phòng khi đang ở nhà, nhà thiết kế Andrew Mangelsdorf đã tạo ra chiếc ghế Commute. Tên gọi của chiếc ghế này có thể làm cho  bạn liên tưởng đến một cuộc hành trình, nó thực sự đã xóa tan mọi rào cản giữa nhà và không gian làm việc tại văn phòng của bạn. Thiết kế văn phòng tại nhà là một điều xa xỉ mà không phải ai cũng có thể sở hữu được – trong khi chúng ta thường dùng phòng ngủ của mình để làm việc và bàn ăn biến thành bàn làm việc trong ngày. Khi làm việc, bạn có thể kéo các vách ngăn của chiếc ghế này lên để tạo thành không gian riêng tư, yên tĩnh. Ghế cũng đi kèm với nhiều phụ kiện như mặt bàn xoay và đèn bàn cho phép bạn sử dụng linh hoạt theo nhu cầu – tất cả đều được kết hợp tinh tế tạo nên chiếc bàn hoàn hảo dưới hình thức một chiếc ghế đơn giản.

Cuối cùng trong danh sách, chiếc ghế Komfort này sẽ không khiến bạn thất vọng. Hình dáng của nó thay đổi nhiều kiểu và phong cách. Được thiết kế giúp cho bạn có thể thoải mái ngồi lâu hơn trên bàn làm việc, các chi tiết tùy chỉnh của nó giúp bạn tự do tạo dáng ngồi yêu thích. Đối với những người có bàn cao, tính năng điều chỉnh độ cao cũng dễ dàng giải quyết vấn đề này, và khi bạn muốn thoải mái tiến lại gần màn hình máy tính, bạn cũng có thể ngồi im điều chỉnh chiếc ghế ngả về phía trước. Hơn nữa, nếu bạn muốn đứng làm việc, giá đỡ đầu gối xoay ra ngoài khiến cho bạn có thể vừa ngồi vừa đứng trong khi đang làm việc, giữ cho cột sống ở một tư thế thẳng thích hợp. Chiếc ghế sẽ là lựa chọn tối ưu cho sức khỏe của bạn về lâu dài. Cùng với công dụng thay đổi hình dạng của nó, Komfort còn kèm thêm một số chi tiết sáng tạo giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn trong lúc làm việc. 

 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Nguồn: YankoDesign)

  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: