Văn phòng Arquia Banca có thiết kế ấn tượng tại Tây Ban Nha

Tháng Mười 28 06:00 2021

Tòa nhà văn phòng Arquia Banca tại Girona, Tây Ban Nha là một công trình có thiết kế vô cùng mới lạ, độc đáo với những khối hình học vuông góc đẹp mắt.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Van-phong-Arquia Banca_1

Mặt tiền của văn phòng có thiết kế đơn giản, với cửa kính trong suốt kết hợp cùng hiệu ứng đèn vàng mờ ảo, tạo cảm giác mới lạ cho những vị khách ghé thăm Arquia Banca.

Van-phong-Arquia Banca_2

Các kiến trúc sư sử dụng cửa kính và các cửa sổ lớn, nhằm tận dụng nguồn ánh sáng thiên nhiên bên ngoài cho không gian làm việc bên trong. Ngoài ra, khu vực tiếp khách tại tầng một được lắp đặt thêm hệ thống thông gió và thiết bị chiếu sáng.

Van-phong-Arquia Banca_3

Những bức tường và quầy tiếp khách được dùng để phân chia giữa khu vực chăm sóc khách hàng và khu vực làm việc của các nhân viên, nhưng đảm bảo vẫn có sự liên kết giữa các không gian trong tòa nhà.

Van-phong-Arquia Banca_4
Van-phong-Arquia Banca_5

Là một chất liệu thiên nhiên, gỗ có thể kết hợp hài hòa với những bức tường đá. Việc sử dụng các vật liệu khác sẽ làm mất đi sự liên kết trong kết cấu của tòa nhà.

Van-phong-Arquia Banca_6
Van-phong-Arquia Banca_7

Không như những bức tường đá, những bức tường gỗ không thể chịu lực, chúng được dùng để tạo điểm nhấn cho không gian bên trong văn phòng. Các kiến trúc sư đã khéo léo khi bố trí những thanh gỗ theo chiều ngang, tạo cảm giác không gian trở nên rộng hơn, việc bố trí theo chiều dọc nhằm làm tăng sự liên kết không gian giữa hai tầng, đây là nét độc đáo đặc trưng của tòa nhà văn phòng Arquia Banca.

Van-phong-Arquia Banca_8
Van-phong-Arquia Banca_9
Van-phong-Arquia Banca_10
Van-phong-Arquia Banca_11
Van-phong-Arquia Banca_12

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: