Vũ điệu mây

18.09.12, 3:51 GMT+7

Có thể nói mây là nguyên liệu được loài người biết đến từ rất xa xưa, từ lúc con người trong buổi bình minh của phát triển. Với đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, mây từ là một loài thực vật mọc hoang ngoài những cánh rừng cọ mây hoang vu thành những các vật trang trí tuyệt đẹp và nhất là mây được kết thành những bộ bàn ghế thật xinh xắn, duyên dáng.

Duyên dáng và thanh tao với bộ ghế mây trong vườn xinh.

Nói tới mây thường người ta sẽ nghĩ sự mảnh mai, dẻo dai và mềm mại. Sợi mây được đan kết thành những bộ bàn ghế có sức chịu đựng về trọng lượng rất tốt và bền bỉ về thời gian rất tuyệt vời. Giữa khoảng không của thiên nhiên, tạo hóa ban cho bạn một khu vườn thật yên ả và sự thăng hoa của màu sắc và hương thơm, tận hưởng phút giây thanh bình trên những bộ ghế mây thì quả thật là đẹp đến lạ thường, dường như khoảng cách giữa con người và thiên nhiên xích lại gần nhau hơn trong cuộc sống.

Bộ ghế trông thật cứng cáp và bền bỉ với thời gian.

Tận hưởng bầu không khí an lành dưới tán cây trong vườn, một phút giây thư giãn ngất ngây.

Không quá kiểu cách sa hoa như những bộ bàn ghế bằng sắt, nhôm. Không quá lạnh lẽo như những vật liệu kim loại, đối với mây sự ấm áp xuất phát từ hơi thở của mẹ thiên nhiên trên những sợi mây được kết tinh từ quá trình sự sống tự nhiên. Cũng điệu đàng và hoa mỹ nhưng lại không quá xa hoa, sự mộc mạc ẩn hiện bên trong những bộ bàn ghế bằng mây. Có thể nhuộm khoát lên cho mây những bộ áo mới của nhiều màu sắc khác nhau nhưng thông thường màu nâu đậm hay nâu vàng là những gam màu ưu chuộng nhất trong thiết kế ngoại thất bàn ghế, nhưng vẫn có thể sử dụng màu thiên nhiên, màu của mây non sáng nhẹ, trông dịu dàng đến lạ thường, lung linh dưới ánh nắng như hòa vào không gian sống.

Ghế mây dưới tán lá chuối, hình ảnh thanh bình quen thuộc của đồng quê Việt nam.

Với bộ áo màu nâu đất, bộ ghế mây trông thanh lịch, kiểu dáng thật điệu đàng nhưng mộc mạc.

Sở hữu một bộ bàn ghế mây không quá khó đối với ngày nay, thậm chí còn có rất nhiều kiểu dáng cho bạn chọn lựa cùng với màu sắc. Khi mua những bộ bàn ghế mây, bạn nên chú ý đến sự dẻo dai, mềm mại của những sợ mây và kỹ thuật đan kết ghế mây như thế nào nhé.

(Theo Nội thất T79)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: