Xu hướng thiết kế hiện đại của ngôi nhà Less of more

17.07.19, 8:00 GMT+7

Ngôi nhà này có tên là Less of more, được xây dựng và thiết kế theo tiêu chí Less is more, là một xu hướng đề cao những sản phẩm cũng như phong cách sống tối giản nhưng chất lượng, những lựa chọn khiêm tốn nhưng mang lại hiệu suất, lợi ích và giá trị sử dụng vượt trội. Cụ thể, những món đồ nội thất không những toát lên được vẻ hiện đại mà còn phải sở hữu nét gọn gàng trong từng chi tiết thiết kế.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiết kế này đã đáp ứng được hầu hết những yêu cầu và mong muốn của chủ sở hữu nó, một ngôi nhà mang lại cảm giác ấm cúng dễ chịu cho gia đình. Đồng thời, phải thể hiện rõ sự kết nối mạnh mẽ giữa không gian nhà ở và khu vực sân vườn.

Less of more tọa lạc tại khu Inner West, thành phố Sydney, nước Úc. Ý tưởng này xuất phát từ người chủ sở hữu ngôi nhà, khi họ muốn thay đổi nó. Họ muốn vẻ đẹp không đến từ bề ngoài mà phải xuất phát từ những cảm nhận sâu sắc bên trong. Thiết kế dù tối giản nhưng vẫn truyền tải trọn vẹn cảm xúc, tạo nên sự liên kết của các chi tiết với nhau thay cho những vẻ đẹp cầu kỳ, kiểu cách nhưng không gợi được sự ấm áp và thoải mái cho gia đình. Ngôi nhà được thay đổi thành một không gian sống lý tưởng, nơi mà ta có thể yên tĩnh đọc sách, nấu ăn, trò chuyện, nghe nhạc hay vui chơi ngoài vườn và tiếp đón những vị khách quý. Nơi ta có thể tự do trồng rau, cây ăn quả và vui đùa hay thư giãn dưới những tán cây.

Trong suốt quá trình tái thiết kế, các kiến trúc sư đã chú trọng sự đơn giản hơn là sự cầu kỳ, kiểu cách và tránh chạy theo những xu hướng dễ lỗi thời. Từ sự tinh tế trong cách sắp xếp và xây dựng, ngôi nhà tạo cho người ở cảm giác sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Hiệu ứng thị giác tạo nên giá trị thẩm mỹ, không gian tràn ngập ánh sáng tạo nên cảm xúc ấm cúng và dễ chịu.

Hầu như từ những căn phòng trong nhà, ta có thể dễ dàng nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài. Đặc biệt, phòng khách được trang bị một khung cửa sổ lớn, sau khung cửa sổ là một khu vực giải trí, nơi mà cặp vợ chồng có thể quan sát những đứa con đang vui chơi bên ngoài của họ.

Giữ lại một số nét đặc trưng của ngôi nhà lúc trước, đồng thời xây dựng thêm một khu vườn nhỏ đã tạo ra một vẻ ngoài mới cho ngôi nhà nhưng vẫn bảo toàn được cảm giác riêng tư cho gia đình, điều mà những ngôi nhà ở vùng ngoại ô đông dân khó có được. Sự tương phản giữa nét cũ và mới đã khiến ngôi nhà hoàn thiện và đa dạng hơn, thể hiện được vẻ đẹp riêng của nó.

Nhìn chung phong cách Less is more đã sớm trở thành kim chỉ nam cho lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất. Nó là lựa chọn hàng đầu cho những người thích sự ngăn nắp, tự do, tinh tế và đơn giản. Tóm lại, Less is more là phong cách tiêu biểu giữa những hỗn loạn của thời hiện đại, khi con người có quá nhiều sự lựa chọn phức tạp, thì quay về với những gì cơ bản nhất, đơn giản nhất luôn là giải pháp hiệu quả hàng đầu. Mọi yếu tố khi được tối giản hóa sẽ bộc lộ vẻ đẹp thuần túy vốn có của nó.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: