Xuất khẩu đồ gỗ sang Đức tăng cao

18.07.18, 3:55 GMT+7

 Với dân số 81,3 triệu người, thị trường Đức là một trong những thị trường có nhu cầu về đồ gỗ nội thất lớn nhất tại châu Âu và các DN Việt Nam đã khai thác tốt thị trường này. Số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho thấy, năm 2011, các DN Việt Nam đã bán sang Đức gỗ và sản phẩm gỗ trị giá 125,93 triệu USD, tăng 7,76% so với năm 2010. Tính đến hết tháng 2/2012, kim ngạch xuất khẩu đạt 25,28 triệu USD, tăng 5,66% so với cùng kỳ.

Hình minh họa từ internet

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, sở thích và thói quen tiêu dùng tại thị trường Đức thay đổi rất nhanh. Người tiêu dùng Đức cần nhiều chủng loại hàng hóa với số lượng lớn và có vòng đời ngắn, giá rẻ hơn với các điều kiện về dịch vụ bán hàng tốt hơn. Và điều mà các DN Việt Nam cần lưu ý hơn cả là chất lượng hàng hóa khi đây vẫn là yếu tố quyết định sự lựa chọn của người dân nước này.

Hình minh họa từ internet

Bên cạnh đó, các khía cạnh môi trường và xã hội liên quan đến sản xuất hàng hóa cũng được người tiêu dùng Đức quan tâm. Phong cách tiêu dùng tại mỗi khu vực cũng khác nhau, đa phần người tiêu dùng quan tâm đến các mẫu thiết kế tự nhiên và lãng mạn, truyền thống… Doanh nghiệp khi hợp tác với doanh nghiệp Đức nên tìm hiểu về đối tượng khách hàng sẽ dùng sản phẩm để có những thiết kế phù hợp.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thị trường Đức”, vui lòng nhấn vào đây]

(Nguồn: ttnn.com.vn – 3/2012)

Bình luận hay chia sẻ thông tin