Ý tưởng mới lạ của căn hộ Hike nằm giữa Paris xinh đẹp

20.11.19, 7:00 GMT+7

Hãng thiết kế SABO vừa hoàn thành dự án cải tạo lại không gian sống cho một nhà thiết kế trẻ tuổi. Với hạn chế về mặt diện tích và nằm giữa lòng thành phố Paris xa hoa, các kiến trúc sư đã kết hợp hoàn hảo giữa cái mới và cái sẵn có, tạo vẻ hài hòa và mới lạ cho không gian căn hộ Hike.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Với yêu cầu tạo một không gian sống hoàn toàn mới, đồng thời tận dụng tốt diện tích sẵn có, kiến trúc sư đã phân chia, sắp xếp, phá bỏ những bức tường dày và thay bằng những vách ngăn linh động cho các khu vực cầu thang, phòng làm việc, phòng ngủ hay tủ quần áo.

Bằng những khung cửa sổ nhỏ trên trần và tường nhà, kết hợp sắc trắng chủ đạo của những căn phòng, thiết kế tạo cảm giác rộng rãi và ngăn nắp cho cả không gian phòng khách và phòng ngủ.

Mang nét văn hóa của khu vực nổi tiếng bật nhất Paris – Montmartre vào trong thiết kế, kiến trúc sư tạo điểm nhấn trong cấu trúc bằng chiếc cầu thang có các bậc được sắp xếp so le. Khác với những kiểu dáng thông thường, chiếc cầu thang là một sản phẩm đẹp mắt mà vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng.

Mang không gian xanh vào căn hộ có diện tích hạn chế là một thách thức cho các kiến trúc sư. Tận dụng ánh sáng thiên nhiên cùng hệ thống đèn chuyên dụng, một khu vườn nhỏ xinh gồm những loài thảo mộc xanh mướt đã được xây dựng. Được treo trên vách tường gần cửa, khoảng vườn nhỏ giúp không gian bếp thêm sinh động cùng bầu không khí trong lành, thơm mát.

Vận dụng không gian tối đa, kiến trúc sư đã phải cân nhắc trong từng chi tiết thiết kế, gọn gàng mà vẫn đẹp mắt và hiện đại. Kết hợp bàn ăn, bếp nấu và bồn rửa bát trên cùng một chiếc bàn dài năm mét, mặt bàn làm từ thép không gỉ, tất cả đều gọn gàng và hiện đại.

Nhàm chán với không gian màu sắc đơn điệu, tấm trải sàn bếp được làm từ cao su với 25 dãy màu xen kẽ đã tạo hiệu ứng tốt trong cách phối tươi mới cho căn hộ của nhà thiết kế trẻ.

Trên đây là một số hình ảnh của Ý tưởng mới lạ của căn hộ Hike nằm giữa Paris xinh đẹp.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: