Ý tưởng trang trí lò sưởi vào mùa thu

18.09.12, 3:51 GMT+7

Tiết trời đã bắt đầu se lạnh và đây là thời gian mà chiếc lò sưởi nhà bạn bắt đầu “thức giấc” . Mùa thu cũng đã đến vậy tại sao chúng ta không mặc một bộ áo mùa thu tuyệt đẹp cho chiếc lò sưởi. Đó có thể là “chiếc áo” với những họa tiết tiêu biểu nhưng cũng có thể là cả khu vườn mùa thu tuyệt đẹp…Cùng nhadep.net  tham khảo một số ý tưởng sau nhé!

 Nến, khung ảnh và những vật dụng mang hởi thở mùa thu

Cấu trúc và màu sắc mùa thu

Với các màu sắc luôn thay đổi bên ngoài, tại sao không trang trí mặt lò sưởi của bạn bằng những quà tặng từ thiên nhiên! Lá nguyệt quế, quả thông, rơm, bắp khô, thậm chí là mùi thơm từ nến với hương quế tươi, hương đinh lăng là một cách hoàn hảo mang lại sự ấm áp cho mặt lò sưởi. Gương và khung ảnh cũng làm nổi bật chủ đề mùa thu. Hãy giữ một tone màu chủ đạo, điều đó sẽ tránh mắt bị phân tâm, 2 – 3 sắc màu của mùa thu sẽ cho bạn bức tranh tổng thể về mùa lãng mạn nhất của năm!

 Sắc cam nổi bật của mùa thu

Hiện đại trong từng chi tiết nhỏ

Nếu bạn yêu thích màu sắc của mùa thu nhưng lại không quan tâm đến những kiểu trang trí truyền thống, vậy làm thế nào để vẫn giữ gam màu ấy nhưng lại thể hiện được tính hiện đại? Câu trả lời là bạn có thể sử dụng những lọ thủy tinh để trang trí. Nếu bạn muốn sự khác biệt hơn bạn có thể đặt lên trên mặt lò sưởi một chú vịt hay một chiếc bình hoa. Kiểu trang trí đơn giản nhưng đầy tinh tế, cũng giống như vẻ đẹp của mùa thu!

Chiều cao và đặc tính của thiết kế nội thất

Tùy thuộc vào kích thước của lớp mặt và phong cách thể hiện, bạn sẽ chọn lựa các vật dụng theo một tỷ lệ và số lượng thích hợp. Chọn các loại bình, gương hay các vật trang trí khác theo cách mà chúng có thể bổ sung, làm nổi bật lẫn nhau, chẳng hạn như sử dụng bộ bình hoa kiểu từ 3 – 5 chiếc sẽ trông tự nhiên hơn.

Cảm hứng mùa thu có thể từ những chiếc vòng, chiếc giỏ đầy hoa hay những trái bí ngô, trái bầu tí hon, đây cũng là một cách đem thiên nhiên, đem mùa thu vào nhà. Nếu bạn muốn kết hợp những vật dụng với kích thước khác thì bạn nên chú ý sự kết nối bằng màu sắc, chiều cao…

Đừng quên làm mới chiếc lò sưởi ngoài trời!

Mùa thu là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho các hoạt động ngoài trời cùng gia đình và bạn bè. Vậy nếu  bạn chỉ đang nghĩ đền việc trang trí chiếc lò sưởi trong nhà, thì còn chiếc lò bên ngoài hoặc trong sân vườn nhà bạn thì sao?

Nếu ngôi nhà của bạn trong một khu rừng thì hãy nhặt những cành, nhánh cây và sau đó nhóm chúng trên mặt lò sưởi. Thật đẹp và tự nhiên đúng không nào! Hoặc bạn có thể sử dụng vòng hoa, lá khô treo phía trên hoặc hai bên lò sưởi cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây] 

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: